SEO Youtube là gì? Cách SEO Youtube đạt hiệu quả cao

Hiện nay, chủ đề “SEO Youtube” đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ. Vậy SEO Youtube là gì? Làm sao để video của bạn đứng Top #1 tìm kiếm trên Youtube? Trong bài viết này, mình sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên và hướng dẫn bạn 1 số kỹ thuật SEO Youtube hiệu quả.

SEO Youtube là gì?

seo youtube la gi 600x393 - SEO Youtube là gì? Cách SEO Youtube đạt hiệu quả cao

seo youtube là gì

SEO Youtube là một kỹ thuật giúp video của bạn trở nên thân thiện với bộ máy tìm kiếm của Youtube. Nếu SEO Youtube thành công, bạn có cơ hội tiếp cận với người dùng và mọi người biết đến kênh của bạn nhiều hơn. Tuy SEO video lên top tìm kiếm của Youtube có phần đơn giản hơn SEO Website lên top Google, nhưng bạn cũng cần chuẩn bị kỹ và làm theo những bước hướng dẫn để đạt kết quả tối ưu nhé!

Youtube xếp hạng video như thế nào?

Youtube dựa vào khá nhiều yếu tố để đánh giá và ranking top cho một video. Mình sẽ tổng hợp một số yếu tố chính như sau:

  • Độ uy tín của kênh
  • Mức độ chia sẻ video trên các trang mạng xã hội
  • Sự tương tác của người xem
  • Tỷ lệ quay lại của người dùng
  • Số lượt view
  • Những từ khóa liên quan

Hướng dẫn thao tác SEO Youtube đạt hiệu quả cao

huong dan cach seo youtube hieu qua 600x440 - SEO Youtube là gì? Cách SEO Youtube đạt hiệu quả cao

hướng dẫn cách seo youtube hiệu quả

1. Nghiên cứu từ khóa SEO

Để SEO kênh Youtube của bạn, việc đầu tiên chính là nghiên cứu từ khóa. Bạn có thể sử dụng tính năng Search Suggest trên Youtube. Bạn chỉ cần gõ một từ khóa bất kỳ. Công cụ tìm kiếm của Youtube sẽ hiển thị một loạt từ khóa liên quan với chủ đề bạn tìm kiếm.

Ngoài ra, bạn có thể dùng những công cụ khác để nghiên cứu và chọn lọc từ khóa. Một số công cụ hiệu quả như: Keyword IO, Uber Suggest,  Youtube Analytics Stats…

2. Đầu tư nội dung video

Để tăng thứ hạng trên Youtube, bạn cần phải đầu tư nội dung video một cách chỉn chu. Nếu video nghèo nàn về mặt nội dung, thì các thủ thuật SEO cũng không giúp bạn tranh hạng được. Và thời lượng video dài thường có lợi thế hơn so với video ngắn. 

3. Tối ưu video khi tiến hành upload lên Youtube

4 yếu tố cần lưu ý khi đăng video

Tiêu đề video: Bạn nên đặt tiêu đề tối thiểu 5 từ. Từ khóa SEO xuất hiện ở đầu tiêu đề sẽ giúp bạn SEO Youtube hiệu quả hơn. 

Mô tả video: Bạn nên viết đoạn mô tả video từ 200 từ trở lên. Nhờ thao tác này, Youtube sẽ hiểu rõ hơn về chủ đề trong video của bạn. Từ đó, video có thể xuất hiện ở thanh Suggested Video nhiều hơn và giúp tăng thứ hạng của bạn..

Thẻ tags: Nên điền tags theo từ khóa chính và các từ khóa liên quan. Thao tác này sẽ giúp bạn có cơ hội thăng hạng. Và giúp video của bạn xuất hiện ở phần video liên quan một cách thường xuyên hơn. Có 3 thẻ tag bạn có nên dùng cho video của mình như:

  • Tag 1 là tên kênh Youtube của bạn
  • Tag 2 là tên doanh nghiệp của bạn
  • Tag 3 là từ khóa SEO của video

CTR (Click-Through-Rate): Youtube xem CTR là một tiêu chí xếp hạng video. Nếu User click vào video của bạn càng nhiều thì video của bạn có thể sẽ được tăng hạng. Để tăng CTR hiệu quả, bạn nên thiết kế thumbnail và tiêu đề thật hấp dẫn.

4. Quảng bá video

Bạn không thể chỉ “ngồi chờ” video của mình lên top được. Thay vào đó, bạn cần chủ động để người khác biết đến video của mình. Bạn có thể chia sẻ lên trang mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Pinterest… Hoặc gửi email thông báo đến những người đã đăng ký kệnh của bạn mỗi khi bạn xuất bản 1 video mới.

Vậy là bạn đã vừa được giải đáp SEO Youtube là gì rồi đúng chứ? Tuy SEO Youtube không khó nhưng bạn vẫn cần nắm vững các kỹ thuật cơ bản. Quan trọng nhất là phải tập trung và nội dung video. Nếu chất lượng video kém, thì dù dùng kỹ thuật SEO, video của bạn cũng không thể lên top được. Hy vọng với những chia sẻ và hướng dẫn trên đây, các bạn có thể xây dựng thành công kênh Youtube cho riêng mình nhé!

Bài viết mới

Review Minh Lan truyện – Từ con vợ lẽ một bước trở thành nhất phẩm phu nhân

Minh Lan Truyện

“Minh Lan Truyện” là tiểu thuyết vô Quan Tâm Tắc Loạn và vừa được chuyển thể thành phim trong sự […]

Review truyện Đông Cung – Mối nhân duyên mỏng nhưng đau đớn, dày vò

Hạnh Phúc Muộn Màng Cưng Sủng Bà Xã Của Tổng Tài Teen 6.6.18 Tuyến 150x150 - Review truyện Đông Cung - Mối nhân duyên mỏng nhưng đau đớn, dày vò

Truyện ngôn tình ngược, kết SE thường lấy đi nước mắt của rất nhiều người, để lại cảm xúc khó […]

Top 10 truyện ngôn tình tổng tài hấp dẫn nhất

Boss hung mãnh: Ông xã kết hôn nào! – Thập Nguyệt Sơ

Nếu là một fan ngôn tình chân chính, bạn chắc chắn không thể bỏ qua top truyện ngôn tình tổng […]

Cách triển khai dịch vụ seo uy tín và hiệu quả nhất 2020

dich vu seo tphcm bazan solutions 150x150 - Cách triển khai dịch vụ seo uy tín và hiệu quả nhất 2020

Giữa hàng chục nhà cung cấp dịch vụ SEO uy tín có các thông tin na ná như nhau. Để […]

Review công dụng cà phê Hanvely? Café giảm cân có phải thuốc?

cà phê hanvely

Trong năm 2019 đến nay, rất nhiều loại cà phê được tung ra thị trường, trong đó có loại cafe […]

Copyright © 2009 - 2013 Hạ Long - Du lịch Hạ Long - Vịnh Hạ Long - Ha Long Bay
Thông tin du lịch Hạ Long được sưu tầm từ các cáo điện tử nổi tiếp trong nước. Web phi lợi nhuận - Không hoạt động dịch vụ
Phát triển bởi - Thiet ke website đẹp