Top truyện cổ đại hay làm mưa làm gió hiện nay

Top truyện cổ đại hay là list truyện không thể thiếu cho những ai yêu thích truyện ngôn tình thời kỳ cổ đại. Mỗi câu chuyện lại chưa đựng những màn trạch đấu, cung đấu đầy hấp dẫn. Hãy cùng khám phá top truyện cổ đại hay dưới đây nhé!

Tiểu thư hầu phủ

Tác giả: Tiểu Ngọc Hồ

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, xuyên không

Số chương: Chưa hoàn – 336 chương

Nữ chính Vương Hân Dao trọng sinh vào một bào thai thời cổ đại, được đặt tên là Vương Tự Bảo. Vương Tự Bảo sinh ra trong một gia đình không có đích nữ, bởi vậy, nàng trở thành bảo bối của cả nhà, được mọi người nâng như nâng trứng, tổ phụ tổ mẫu chiều chuộng, phụ mẫu yêu thương, bảy ca ca thì bị bệnh cuồng tiểu muội. Thậm chí đến cả Thái hậu, Hoàng hậu, Hoàng thượng cũng cưng chiều người cháu ngoại này hết mực. Dù trọng sinh đến một thế giới hoàn toàn xa lạ nhưng Vương Tự Bảo thật sự rất may mắn và hạnh phúc.

Nữ chính Vương Tự Bảo gặp nam chính Lâm Khê vào năm năm tuổi. Lâm Khê với Vương Tự Bảo là nhất kiến chung tình, Vương Tự Bảo với Lâm Khê là lâu ngày sinh tình. Hai người họ được ban hôn rồi luôn ở bên cạnh, bầu bạn, cùng nhau lớn lên, cùng suy tính cho tương lai. 

Vương Tự Bảo chính là một nữ chính biết cương biết nhu, biết lúc nào nên đánh phủ đầu, lại càng hiểu chuyện lùi một bước để thấy trời cao biển rộng. Từ bé, nàng đã biết bản thân dễ thương, được nhiều người yêu mến nên đã lợi dụng ưu điểm đó để giúp bản thân và gia tộc giành được lợi ích. Thậm chí, ngay từ khi bảy tuổi, nàng đã biết nuôi đám trẻ mồ côi, đào tạo người tài cho tương lai sau này.

Câu chuyện tình yêu của Vương Tự Bảo và Lâm Khê vô cùng ngọt ngào và gắn bó. Ở một thế giới hoàn toàn xa lạ song bằng vào tài năng và sự mưu trí của mình, Vương Tự Bảo đã có một cuộc sống hạnh phúc vẹn toàn.

tieu thu hau phu 379x600 - Top truyện cổ đại hay làm mưa làm gió hiện nay

Tiểu thư hầu phủ

Uông xưởng công

Tác giả: Bình Bạch Huynh

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, trùng sinh.

Số chương: Chưa hoàn – 303 chương

Diệp Tuy – con gái thứ 6 của nhà họ Lục, một tiểu thư khuê các dòng dõi quyền quý mấy đời, có cá tính, thích ăn mặc quần áo rực rỡ để thể hiện niềm vui tươi yêu đời. sau khi được gả vào gia tộc họ Cố, năm tháng trôi qua trở thành lão thái quân quyền cao chức trọng nhận hết mọi vinh hoa trên đời. Nhưng, mấy ai hiểu được cái giá phải trả cho vinh hoa quyền quý đó bằng nàng? 

Kiếp trước, Diệp Tuy phải sống một cuộc đời đầy đau khổ. Ca ca bị gãy chân trở thành người tàn phế, tỷ tỷ ở trong cung vì khó sinh mà qua đời. Cha mẹ nàng và toàn bộ gia tộc họ Diệp đều bị chết oan do người khác hãm hại để tranh giành quyền lực. Và kẻ đã hại cuộc đời nàng lại chính là vị phu quân đầu gối tay – Cố Chương. Nàng tận nghĩa nhưng phải ôm đau thương hối hận cả đời vì lòng người khó dò.

Uông Ấn – Đại hoạn quan nắm trong tay quyền lực dưới một người trên muôn người ở Đại An. Hắn không cha không mẹ, không thân thích không ràng buộc. Hắn là cây kiếm sắc bén trong tay hoàng thượng, là nỗi khiếp sợ của biết bao con người. Kiếp trước, hắn tận trung nhưng vì bị nghi kị mà uất hận bỏ mạng, hơn nữa còn là cái chết vạn tiễn xuyên tim – thảm khốc và đau đớn.

May thay, trời cao đã cho Diệp Tuy cơ hội để làm lại cuộc đời, nàng trọng sinh trở về quá khứ. Hai con người kiếp trước vốn xa lạ kiếp này lại dần trở nên thân thuộc. Từ trường ngựa Thiên Ân cho tới cung cấm, từ Khuê Học Kinh Triệu tới quán trà Diệm Khê, số lần chạm mặt của hai người cứ như vô tình mà ngày càng nhiều thêm. Nàng đối với hắn, sự thờ ơ bàng quan từ kiếp trước biến thành sự đồng cảm thương xót trong kiếp này. Còn hắn đối với nàng đã chuyển từ kinh ngạc sang tò mò, rồi mong nhớ, và khao khát.

Kiếp này, cuối cùng thì hai con người đáng thương ấy đã tìm được nhau và dành những tình cảm trọn vẹn cho nhau.

uong xuong cong 360x600 - Top truyện cổ đại hay làm mưa làm gió hiện nay

Uông xưởng công

Dạo bước phồn hoa

Tác giả: Vân Nghê

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, trùng sinh, sủng, nam cường, nữ cường.

Số chương: Chưa hoàn – 739 chương

Kiếp trước, Cố Lang Hoa tuy bị mù nhưng lại được gả cho thanh mai trúc mã cũng là người tình trong mộng của mình – Lục Anh, được người nhà họ Lục quan tâm, yêu mến. Những tưởng rằng cuộc sống của nàng sẽ mãi bình yên, hạnh phúc, nhưng mấy ai biết, những yêu thương, quan tâm đó là giả, tất cả chỉ vì muốn lợi dụng nàng. Khi Lục Anh đã trở thành trạng nguyên – trở thành tâm phúc của Hoàng thượng, Lang Hoa bị nhà họ Lục vu oan tội thông dâm với Bùi tướng. Nàng bị ép tới chết cùng nỗi hàm oan không thể gột rửa.

Ông trời có mắt thương tình, cho Lang Hoa được một lần nữa sống lại, quay trở về năm bảy tuổi. Khi đó nàng còn chưa bị mù. Lúc này, nàng phát hiện ra không phải bệnh thủy đậu khiến cho nàng hỏng mắt mà vốn có kẻ rắp tâm hãm hại nàng. May là Lang Hoa trùng sinh về đúng lúc, kịp thời giữ được đôi mắt được toàn vẹn.

Nam chính Bùi tướng quân – Bùi Khởi Đường thâm trầm, ổn định, mạnh mẽ, uy phong. Nhưng Khởi Đường rất sủng Lang Hoa. Vì Lang Hoa, hắn cũng sẵn sàng từ bỏ ngôi vị Hoàng đế. Dù là nam nhi đại trượng phu, Khởi Đường cũng chỉ có mong ước bình dị được chung sống hạnh phúc và an yên với người mình yêu suốt cuộc đời. 

Kiếp này, khi sống lại, Lang Hoa thề phải tìm ra sự thật về những kẻ kiếp trước đã hãm hại mình. Nàng thông minh, nhanh trí, trầm ổn, thẳng thắn và tỉnh táo. Nàng lạnh lùng, đủ ẩn nhẫn để có thể đợi Lục Anh sa chân. Sống lại một đời, nàng cũng nhận ra Bùi tướng, người mà kiếp trước nàng căm hờn, vì hắn mà nàng bị mang tiếng nhơ nhuốc lại không xấu xa như nàng tưởng. Hơn hết, nàng nợ hắn một ân tình. 

Liệu rằng, kiếp này Lang Hoa có thể trả thù những kẻ đã hại nàng và sống hạnh phúc bên người yêu nàng thật lòng hay không?

dao buoc phon hoa 409x600 - Top truyện cổ đại hay làm mưa làm gió hiện nay

Dạo bước phồn hoa

Điền viên cẩm tú

Tác giả: Mộ Dạ Hàn Phong

Thể loại: Ngôn tình, điền văn, cổ trang, xuyên không, nữ cường.

Số chương: Chưa hoàn – 632 chương

Đổng Tử La là cô gái của thế kỷ 21 hiện đại chỉ sau một giác ngủ dậy đã xuyên trở về cổ đại, trở thành con gái thứ ba của một gia đình sáu anh chị em cực kỳ nghèo khó. Thôn Hòe Hoa vốn là một thôn nghèo khó, gia đình mà nàng xuyên vào còn nghèo khó nhất thôn.

Bố mẹ của Tử La mất sớm, gia đình chỉ còn sáu anh chị em nương tựa vào nhau sống qua ngày. Là cô nhi đã quá thảm rồi, họ còn có một Nhị bá cực phẩm, chỉ chực chờ vơ vét tài sản chứ không quan tâm gì đến họ hàng của mình. Chính Nhị bá vì tranh chấp với thân xác này của Tử La nên đã đẩy cô bé xuống sống.

Mặc dù cuộc sống gia đình khốn khổ, túng quẫn nhưng Tử La nhanh chóng cảm nhận được tình yêu thương của anh em trong gia đình dành cho nàng. Khi nàng tỉnh dậy, họ dùng chút gạo mục cuối cùng nấu cháo nhường nàng ăn để chóng khoẻ. Tuy họ nghèo nhưng họ đối xử với nhau rất thật tâm, trân trọng. Tử La vô cùng cảm động và thấy thật may mắn khi được sống trong tình yêu thương như vậy. Dẫu sao, so với Hoàng cung sang quý nhưng lòng người toàn giả dối thì nơi thôn quê nhỏ với những người anh em ruột thịt như vậy còn đáng quý hơn.

Nhờ những kiến thức có được từ thế kỷ 21 và tài năng của mình, Tử La nên nhanh chóng giúp đỡ huynh muội giải quyết chuyện gia đình. Rồi nàng tính đến việc làm giàu nhờ những gì học tập được ở thời hiện đại như nuôi thỏ, đầu tư đất đai… Rất nhanh chóng, huynh muội Tử La trở nên giàu có nhưng kéo theo đó là những con người với tâm địa độc ác, nhăm nhe chực chờ phá hoại gia đình cô.

Sát cánh bên Tử La là Mạc Vân Thiên – một thanh niên nho nhã, điềm đạm, tuấn tú. Chàng không chê gia cảnh nhà nàng nghèo nàn còn tận lực giúp đỡ, sớm chiều cùng nàng bầu bạn. Hai người nhanh chóng nảy sinh tình cảm nhưng đến một ngày, đột nhiên Mạc Vân Thiên biến mất. Liệu rằng hai người có thể gặp lại nhau và tình cảm của họ sẽ đi đến đâu?

dien vien cam tu 424x600 - Top truyện cổ đại hay làm mưa làm gió hiện nay

Điền viên cẩm tú

Làm quả phụ thật khó

Tác giả: Thanh Phong Noãn

Thể loại: Ngôn tình, hoàn, cổ đại, trọng sinh.

Số chương: 35 chương + 1 phiên ngoại

Cuộc đời của Quế Thanh Thanh vốn là một chuỗi bi kịch. Mẹ nàng sau khi sinh nàng ra được hai năm thì mất. Cha nàng cưới thêm vợ mới, sinh được một đứa con trai. Cha nàng vốn dĩ là một kẻ nát rượu, cái gì cũng được chỉ cần không cắt rượu của ông. Kế thất của nàng là một người phụ nữ đanh đá điển hình, luôn bắt nàng làm nhiều, bỏ đói, chỉ để cho bà ta và đứa con trai của bà ta được ăn no mặc ấm.

Sau khi lấy chồng, cuộc sống của nàng còn đau khổ hơn.  Nàng lấy phải một con ma bệnh, tuy vợ chồng ân ái là thế, nhưng bao nhiêu tiền của lần lượt đội nón ra đi theo căn bệnh của chồng nàng. Chỉ còn một đứa con hắn để lại cho nàng thì sau khi hắn chết, đứa con cũng phát bạo bệnh qua đời.

Lúc này, mẹ kế vì bạc, đã ép gả nàng đến Tống gia làm thiếp, đây chính là nguồn cơn gây nên cái chết tang thương của nàng.

Nàng bị người chồng thứ hai bắt gian tại trận (mặc dù nàng không có), bị đánh chết, bị bắt mất đứa con trai mình đứt ruột đẻ ra chỉ vì nàng chỉ là một di nương, một di nương đã từng có một đời chồng. 

May thay, nàng trọng sinh trở lại thời điểm sau khi con trai và chồng đầu mất. Tại đây, nàng nhất quyết thề, dù làm thê nhà nghèo cũng không bước vào làm thiếp nhà giàu.

Kiếp này, nàng gặp được người anh cả của chồng nàng đã bỏ xứ ra đi từ lâu rồi – Lý Tùng. Hắn là con người hành tẩu lâu năm trong giang hồ, tác phong nhanh nhẹn,  lấy vợ của em trai đã mất mà cũng không hề có chút gợn sóng trong lòng, ắt chàng đem tâm tư của mình đặt hết lên người nàng mới có thể không một câu nghi ngờ, toàn tâm toàn ý tin tưởng, giúp nàng báo thù Tống gia chỉ bởi “giấc mơ bị giết” mà nàng viện cớ cho việc sống lại của mình. Dù về sau thân phận của Thanh Thanh thay đổi, hắn vẫn chỉ bo bo lo giữ nàng, nào có để ý của cải và quyền lực mà mình có thể chiếm dụng nơi nàng.

Bằng kiến thức từ kiếp trước, nàng dần gây dựng một cuộc sống mới tốt hơn, có chồng, có con, giúp đỡ anh chị em trong nhà, bắt đầu làm lại cuộc sống của mình từ đây.

lam qua phu that kho 417x600 - Top truyện cổ đại hay làm mưa làm gió hiện nay

Làm quả phụ thật khó

Mỹ nhân khó gả

Tác giả: Thị Kim

Thể loại: Cổ đại, cung đấu, HE

Số chương: 70 chương

Cung Khanh – kinh thành đệ nhất mỹ nhân, xinh đẹp, tài hoa, thông minh mưu trí, gia thế tốt, lại thân thiện gần gũi, người người yêu mến. Mộ Thẩm Hoằng – con trai duy nhất của của đương kim thánh thượng, thái tử điện hạ lòng dạ thâm sâu khó lường.

Từ nhỏ, khi Cung Khanh vào hoàng cung chơi, Thẩm Hoằng đã trót phải lòng người con gái luôn ngọt ngào gọi chàng là thái tử ca ca. Cũng từ đó chàng quyết định cưới nàng làm vợ, lập hẳn một đội quân bí mật để đi theo bảo vệ nàng. Mỗi lần nàng gặp nạn là Thẩm Hoằng chẳng ngồi yên nổi, đích thân đi cứu người trong lòng của mình.

Biết mẫu hậu của mình không thích nàng, chàng hững hờ , trêu ghẹo và tỏ ra chán ghét Cung Khanh, nhưng sau lưng chàng lại bày mưu cùng hoàng đế để cưới nàng về.

Mộ Thẩm Hoằng năm lần bảy lượt phá hôn sự gia đình nàng sắp đặt, ngang nhiên tặng nhẫn ngọc cho nàng trước mặt mọi người như là lời tuyên bố nàng thuộc về hắn. Trước tình yêu, sự si mê và quan tâm của hắn dành cho nàng, cuối cùng nàng cũng không thể lạnh lùng, cứng rắn nổi, nàng đã nảy sinh tình cảm với Mộ Thẩm Hoằng

Câu chuyện với những cuộc chiến gay gắt chốn hoàng cung, những ân oán thế hệ, cám dỗ cuộc đời. Mặc bao nhiêu âm mưu đen tối xấu xa, Cung Khanh Thẩm Hoằng vẫn luôn nắm tay nhau, thấu hiểu, cảm thông và che chở, yêu thương lẫn nhau. Tình yêu giữa họ không ai có thể phá vỡ, một tình yêu được đúc kết từ ngày dài tháng rộng.

my nhan kho ga 424x600 - Top truyện cổ đại hay làm mưa làm gió hiện nay

Mỹ nhân khó gả

Nguyệt mãn kinh hoa

Tác giả: Tú Cẩm

Thể loại: Cổ đại, nam nữ cường, nữ giả nam trang, gia đấu, sạch, siêu siêu sủng, hài, HE

Số chương: 10 chương + 1 phiên ngoại

Chung Bảo Khâm – tướng quân khí thế anh dũng trên chiến trường lại là nữ giả nam trang. Nàng có một số phận hết sức thăng trầm. Mẹ mất sau khi hạ sinh nàng, Trịnh tướng quân một mình nuôi nàng khôn lớn. Sau đó, vì nàng ốm đau liên miên nên gửi đến một sư phụ học võ. Ở đó, đại sư huynh Lương Khinh Ngôn đã hết sức bảo bọc nàng, thậm chí chàng chỉ chờ nàng lớn lên để rước về nhà. Năm nàng mười bốn tuổi, cha mất, Chung Bảo Khâm gánh vác trọng trách thay cha ra tiền tuyến. Hai năm trôi qua giữa sự sống và cái chết, giữa những con người chân chất thật thà nhưng hết lòng vì chuyện sinh tử của nhau đã tôi luyện nên một Bảo Khâm trưởng thành, đa mưu túc kế, trở thành một Chung tiểu tướng quân danh tiếng vang danh khắp chiến trường ba nước Trịnh – Tần – Yên. 

Vì không biết cách cúi đầu nịnh nọt những viên quan triều đình, nàng bị dâng sớ luận tội oan và bị ép uống thuốc độc. Lương Khinh Ngôn mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng chỉ cứu được mạng của nàng, võ nghệ đã bị phế bỏ, sức khỏe như gió thu lay lắt. Để giữ được mạng sống, đại sư huynh đã thay tên đổi họ và đưa nàng lên thuyền sang nước Tần làm thiếp cho Tam hoàng tử. Và chuyến đi đã mở ra một định mệnh mới cho Bảo Khâm, nàng đã tìm được người thề sẽ yêu thương và chăm sóc nàng suốt đời..

Tần Liệt là Tam hoàng tử lạnh lùng cao ngạo, là một chiến thần bách chiến bách thắng, nay thú công chúa của dị quốc trở thành Vương phi của mình. Ngày đoàn thuyền đưa Chung Bảo Khâm, nay đã giả danh thành Thất công chúa, cập bến, Tần Liệt đích thân ra mặt nghênh đón nàng về phủ. Trước kia Tần Liệt luôn gắn với cái danh không gần nữ sắc, vậy mà từ ngày Chung Bảo Khâm tới, chàng dường như biến thành một con người hoàn toàn mới, quan tâm, để ý nàng từng chút một.

Tần Liệt giúp nàng che giấu thân phận giả mạo, giúp nàng điều dưỡng cơ thể suy yếu, mọi sóng gió nàng đều không phải lo, khi che chắn đằng trước nàng là bóng lưng đáng tin cậy của chàng, thậm chí chàng còn từ bỏ việc nạp thêm phi tần theo lệnh của Tần Đế và Hoàng hậu khi chuyện đám cưới bị hoãn ba năm do Trịnh Đế băng hà. Bảo Khâm phải sống như một nam nhi từ nhỏ, trước đây, bao nhiêu khó khăn chỉ mình nàng đối mặt, bao nhiêu cạm bẫy phải tự mình vượt qua, nhưng giờ, có một vòng tay to lớn ấm áp ở bên nàng mà che chở. Trước sự săn sóc của Tần Liệt, Bảo Khâm không thể cưỡng lại mà gửi tâm cho chàng, nhưng tận sâu trong lòng nàng vẫn luôn băn khoăn trăn trở một điều, liệu tấm chân tình này, bao nhiêu phần Tần Liệt dành cho nàng, hay đều dành cho vị Thất công chúa thực sự?

Nhưng nàng không hay biết rằng, khi nàng vẫn còn là Chung tiểu tướng quân uy mãnh trên lưng ngựa, Tần Liệt đã phải lòng “nàng tướng quân”, không chỉ vì phong thái dứt khoát mà còn vì nàng đã cứu chàng một mạng, khiến Tần Liệt nhớ mãi không quên. Khi biết Bảo Khâm bị ban rượu độc, Tần Liệt cảm giác trong mình như mất đi một phần linh hồn, may sao nàng vẫn còn ở đây, chàng vẫn còn cơ hội bảo vệ nàng suốt phần đời còn lại.

Trải qua chiến trường máu lửa, những gian khổ, hiểm nguy, hai người lại hiểu nhau, yêu thương nhau nhiều hơn và gắn bó với nhau trọn cuộc đời.

nguyet man kinh hoa 374x600 - Top truyện cổ đại hay làm mưa làm gió hiện nay

Nguyệt mãn kinh hoa

Cô phương bất tự thưởng

Tác giả: Phong Lộng

Thể loại: Cổ đại, chiến tranh, nam nữ cường, sủng, ngược nhẹ, HE.

Số chương: 66 chương + 1 phiên ngoại

Bạch Sính Đình vốn là người hầu trong phủ Kính An vương của Quy Lạc quốc. Thế nhưng nàng lại được đối xử như thiên kim tiểu thư của Kính An vương phủ, được đối xử như em gái tiểu Kính An vương – Hà Hiệp. Tuy nhan sắc tầm thường nhưng nàng đàn giỏi, hát hay, thêu đẹp, và cuối cùng, giá trị lớn nhất của nàng đối với thiên hạ này chính là tài mưu lược hơn người, thậm chí sánh ngang với tất cả những đấng nam nhi đứng đầu thiên hạ. Nàng và Hà Hiệp đã ở bên nhau từ nhỏ, cũng được định sẵn sẽ gả cho Hà Hiệp. Nhưng số mệnh chẳng thể đoán trước, Đại Vương của Quy Lạc quốc nghi ngờ Kính An vương tạo phản, tìm cách diệt trừ. Phủ Kính An vương li tán, Sính Đình bị bọn buôn người bắt, bán sang Đông Lâm quốc. Chính tại đây, nàng đã gặp người mà mình yêu nhất, cũng hận nhất cuộc đời – Sở Bắc Tiệp.

Sở Bắc Tiệp là tri âm của Bạch Sính Đình, ngay từ lần đầu gặp Sính Đình đã bị tiếng đàn của nàng hút hồn, dù còn chưa kịp nhìn thấy khuôn mặt giai nhân, là người duy nhất được ông trời ưu ái có được cả giang sơn lẫn giai nhân, là người sinh ra trong nhung lụa, trưởng thành trong vàng son, sống trong gia đình đế vương nhưng lại may mắn không chịu cảnh huynh đệ tương tàn tranh đoạt ngôi vị, cầm quân đánh trận bách chiến bách thắng, chỉ một mưu kế nhỏ cũng khiến thiên hạ đại loạn…. Sở Bắc Tiệp mê mẩn nàng, tìm mọi cách bắt nàng về. Lúc đó, chàng vẫn chưa biết thân phận thực sự của nàng. Đó cũng là điều đã khiến hai người phạm phải sai lầm sau này.

Sính Đình muốn lợi dụng Sở Bắc Tiệp để giúp Hà Hiệp, nhưng chẳng biết từ lúc nào, trái tim trong lồng ngực đã bị nàng đánh rơi mất. Sở Bắc Tiệp một đời anh minh, cũng khó thoát khỏi giai nhân, mặc dù biết nàng lừa dối. Nhưng dây dưa mãi rồi cũng có ngày chia li, Quy Lạc quốc và Đông Lâm quốc là kẻ thù không đội trời chung, Sở Bắc Tiệp và Bạch Sính Đình cũng được định sẵn không thể ở bên nhau. Nàng phản bội tình yêu của chàng, chạy trốn khắp thiên hạ. Nhưng chàng lại càng điên cuồng đuổi bắt nàng, thậm chí có lúc đã vứt hết cả trách nhiệm trên vai. 

Liệu rằng Sở Bắc Tiệp và Bạch Sính Đình có thể vượt qua tất cả những hận thù để đến được với nhau?

co phuong bat tu thuong 338x600 - Top truyện cổ đại hay làm mưa làm gió hiện nay

Cô phương bất tự thưởng

Nhất sinh nhất thế: Tiếu hồng trần

Tác giả: Quân Tử Giang Sơn

Thể loại: Ngôn tình, xuyên không, cổ đại, hài sủng, nữ cường, nam chính khiếm thị

Số chương: 318 chương + 6 phiên ngoại

Nàng là nữ sát thủ số một của thế kỷ 21, ngủ một giấc lại xuyên không về một vương triều xa lạ, trở thành Tô Cẩm Bình – Tài nhân của Hoàng đế nước Đông Lăng. Vốn là người cực kỳ yêu tiền, sau khi xuyên qua, việc duy nhất khiến nàng tiếc nuối là số tiền nàng tích góp được, nàng chẳng hề lo lắng cho số phận mình mà ung dung thưởng thức cuộc sống nhàn hạ ở hoàng cung.

Trong một lần đụng độ với hoàng thượng – phu quân của nàng, Nhờ miệng lưỡi trơn tru, Cẩm Bình thoát được một kiếp nạn nhưng lại khiến ấn tượng của Hoàng thượng đối với mình cực xấu. Cẩm Bình bị đày xuống làm cung nữ quét sân.

Cùng thời điểm này, Cẩm Bình làm quen với Tam hoàng tử của Nam Nhạc – Bách Lý Kính Hồng, người bị Đông Lăng giữ làm con tin lại bị mù mắt. Thương cảm cho số phận cô độc của Kính Hồng lại thêm tật mê trai, Cẩm Bình thường xuyên đến chơi với hắn. Hai người nhanh chóng trở nên thân thiết. Phát hiện ra mối quan hệ của cả hai, Hoàng thượng cố tình mượn tay Cẩm Bình để đối phó với Kính Hồng nhưng rất may, Cẩm Bình đã phát hiện ra và sớm ra tay dập tắt ý định đó.

Cẩm Bình và Kính Hồng dần nảy sinh tình cảm. Tuy giữa bọn họ có quá nhiều rào cản nhưng chính sự hồn nhiên, chân thành, không toan tính trong tình cảm của cả hai đã giúp họ bên nhau, kề vai sát cánh, vượt qua mọi nguy hiểm khốn cùng.

nhat sinh nhat the tieu hong tran 431x600 - Top truyện cổ đại hay làm mưa làm gió hiện nay

Nhất sinh nhất thế: Tiếu hồng trần

Mị cốt chi tư

Tác Giả : Cống Trà

Thể loại : Ngôn tình, cổ đại, nữ cường.

Số chương : 76 chương

Nữ chính Lâm Mị là một cô gái hiền lành, tử tế, xinh đẹp, dịu dàng, nữ công gia chánh đều giỏi. Chỉ duy có hai điều: Thứ nhất là gia thế không đủ, gia đình nàng trước kia dù không đến mức danh gia vọng tộc nhưng cũng thuộc tầng lớp quan lại có của ăn của để, nhưng từ khi cha nàng ăn chơi sa đọa thì mọi thứ cũng lụn bại dần đều, đến khi nàng trưởng thành, cha qua đời, gia sản cũng chẳng còn là bao, không còn cách nào khác nàng đành quyết chí lên kinh tìm nương nhờ nhà hôn phu thuở nhỏ; Thứ hai là Lâm Mị mắc một bệnh khó nói, căn bệnh mà cứ ngửi thấy khí tức đàn ông trẻ là lại mềm nhũn tứ chi, trở nên quyến rũ lạ thường, thân thể mềm mại như bông gòn. Chính vì căn bệnh “quái ác” này mà nàng luôn nơm nớp lo sợ, tự hổ thẹn về chính bản thân mình. Ngoài ra thân thể Lâm Mị còn luôn tỏa hương thơm mê người như công chúa Hàm Hương trong “Hoàn Châu Cách Cách” vậy! Chính những đặc điểm rất riêng ấy đã thu hút con sói gian xảo là nam chính – Liễu Vinh.

Liễu Vinh tuy thi đỗ trạng nguyên, tài hoa xuất chúng nhưng do nhà nghèo khó, cha mẹ mất sớm, không có người chống lưng nên hắn đã định đi con đường tắt để tiến tới danh lợi là cưới tiểu thư quyền quý. Nào ngờ đâu hắn lại nảy sinh tình cảm với Lâm Mị – một thiếu nữ chỉ có gia cảnh tầm thường. Hắn một lòng muốn cưới Lâm Mị dù cho con đường làm quan có thể trắc trở. Sau khi cưới Lâm Mị, không ngờ nàng lại có số vượng phu, từ đây con đường thăng quan tiến chức của Liễu Vinh ngày một thênh thang rộng mở. Tay ôm vợ đẹp con ngoan lại có công danh quyền thế, hạnh phúc viên mãn đến cuối đời.

mi cot chi tu 424x600 - Top truyện cổ đại hay làm mưa làm gió hiện nay

Mị cốt chi tư

Kết

Top truyện cổ đại hay chắc chắn sẽ là lựa chọn cho những bạn yêu thích cổ trang và muốn tìm kiếm những câu chuyện thú vị, hấp dẫn với những tình tiết đầy bất ngờ. Hãy cùng thưởng thức những bộ truyện trên và chia sẻ thêm về truyện ngôn tình cổ đại mà bạn thấy ấn tượng nhất nhé!

Bài viết mới

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xin visa Argentina mới 2022

Xin được visa Argentina là mơ ước của nhiều người

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, việc xin cấp thị thực đang được mọi quan tâm nhiều hơn. […]

List 10+ truyện ngôn tình showbiz hiện đại hay nhất hiện nay

Chúng Ta Đã Ly Hôn - Truyện ngôn tình showbiz

Vài năm trở lại đây truyện ngôn tình đang là một trong những trào lưu văn học nổi rần rần […]

Tổng hợp 19+ Các món ăn vặt siêu ngon, siêu hấp dẫn cho cả nhà 

Cút lộn xào me

Những món ăn vặt đơn giản, nhẹ nhàng có thể ăn bất kỳ lúc nào trong ngày mà bạn muốn. […]

TOP 10 TRUYỆN HIỆN ĐẠI HAY NHẤT

Bất ái thành hôn

Top truyện hiện đại hay là tổng hợp các câu chuyện ngôn tình với những cảm xúc phong phú, đa […]

Top truyện cổ đại hay làm mưa làm gió hiện nay

Tiểu thư hầu phủ

Top truyện cổ đại hay là list truyện không thể thiếu cho những ai yêu thích truyện ngôn tình thời […]

Copyright © 2009 - 2013 Hạ Long - Du lịch Hạ Long - Vịnh Hạ Long - Ha Long Bay
Thông tin du lịch Hạ Long được sưu tầm từ các cáo điện tử nổi tiếp trong nước. Web phi lợi nhuận - Không hoạt động dịch vụ
Phát triển bởi - Thiet ke website đẹp