Rao vặt, Việc làm

vieclam - Rao vặt, Việc làmThời hiện đại, người tìm việc không chỉ nhờ vào sơ yếu lý lịch, mà còn có thêm nhiều cách khác để khoe diễn sức mạnh, tài năng, nhằm nổi bật đúng cách trước mắt nhà tuyển dụng và nhận công việc mình cần.

 

Bí quyết tìm việc trực tuyến:

 

1. Số lượng không bằng chất lượng

 

Bạn soạn một bản sơ yếu lý lịch đồ sộ rồi photo nhiều bản để phân phát nhiều nơi? Cách đó khiến bạn an tâm rằng không vào chỗ này thì cũng vô chỗ khác. Nhưng, hãy nghĩ đến việc: số lượng không bằng chất lượng. Giám đốc tuyển dụng Skip Freeman khuyên: “Thay vì gửi 200 đơn xin việc, bạn sẽ thành công hơn nếu tập trung chi tiết để gửi 20 đơn vào 20 nơi bạn tâm đắc nhất”.

 

Đừng ngại mất thời gian lang thang và lùng sực trên mạng để tìm danh sách vài công ty bạn tâm đắc nhất, những vị trí bạn đủ khả năng đảm đương và nắm chắc phần thắng khi ứng thí.

 

Dùng công cụ tìm kiếm Google hay bất cứ nguồn nào có thể để tìm hiểu sâu hơn về công ty và tập thể nhân viên tại nơi bạn đang để mắt. Mỗi công ty, bạn chỉ tập trung vào một vị trí mình muốn nhất, đừng gửi thư xin việc tràn lan nhiều phòng ban.

 

Đối với thư xin việc viết tay, đừng viết duy nhất một bức có nội dung chung chung, mà phải viết những bức thư miêu tả thành tựu cá nhân đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của từng công ty và vị trí riêng biệt.

 

Trong thư xin việc cũng như sơ yếu lý lịch, hãy làm bật lên giá trị của mình bằng cách giới thiệu rõ mình có thể làm gì để giúp công ty tiết kiệm, đem thêm doanh thu về cho công ty.

 


2. Chỉnh sửa sơ yếu lý lịch hằng ngày

 

Dù không cần người, nhưng nhà tuyển dụng cũng thường xuyên lướt web để tìm những ứng cử viên sáng giá cho tương lai nhân sự.

 

Để lọt vào mắt xanh của những chuyên gia nhân sự hàng đầu các tập đoàn, bản sơ yếu lý lịch bạn giới thiệu trên mạng phải là công trình được thực hiện kỹ lưỡng với những từ khóa hấp dẫn và được cập nhật hằng ngày.

 

 

Hãy tìm xem sơ yếu lý lịch và đơn xin việc của những người cùng ngành. Họ có hạng mục nào câu gì hay hay mà bạn có thể bổ sung vào cho lý lịch của mình thêm phong phú?

 

Hãy nghĩ đến tựa đề của nó. Dĩ nhiên, nó là sơ yếu lý lịch, là bảng thành tích, kinh nghiệm làm việc. Nhưng, cộng chung tất cả, bạn hãy đặt cho gói xin việc đó một cái tên thật oách, thu hút và có ý nghĩa rõ ràng. Ví dụ như cái tựa “Người năng động đang tìm việc” nghe quá chung chung, còn tựa “Kỹ sư dự án ý tế”: đơn giản, rõ ràng, cụ thể.

 

Điều này nghe có vẻ dư thừa, nhưng đừng sai lầm đến mức ghi trong sơ yếu lý lịch địa chỉ e-mail và số điện thoại công ty cũ. Bên cạnh đó, địa chỉ e-mail tìm việc là địa chỉ e-mail cá nhân, nhưng cũng cần nghiêm túc, chứ cái tên ví như [email protected], chắc chắn gây mất thiện cảm của nhà tuyển dụng.

 

3. Có thể bắt liên lạc dễ dàng qua mạng

 

Những nhà tuyển dụng thế hệ mới luôn mong mỏi có thể hiểu thêm về ứng cử viên thông qua các công cụ trực tuyến. Hãy bảo đảm bạn xuất hiện trên những trang mạng nghề nghiệp như LinkedIn và ZommInfo.

 

LinkedIn là trang MXH về việc làm số một thế giới hiện tại. Có mặt trên LinkedIn còn quan trọng hơn nộp đơn vào bất kỳ trang quảng cáo tìm việc nào. Trên đó, bạn có một tài khoản riêng để mặc sức phô diễn tài năng, giao lưu kết nối đồng nghiệp, và tìm thấy nhiều thông tin tuyển dụng bổ ích.

 

Vào Twitter, bạn có thể làm quen với những thành viên thuộc công ty bạn muốn xin vào làm.

 

Ngày xưa, bạn nộp sơ yếu lý lịch và hứa: Tôi sẽ làm tốt công việc được giao. Nhưng ngày nay, bạn phải thông qua những bài viết, phát biểu ý kiến, hình ảnh và video phô diễn tài năng thực thụ (khả năng diễn thuyết, bài thuyết trình PowerPoint chuyên ngành…) thì mới thu hút chú ý của nhà tuyển dụng.

 

4. Dọn sạch những “bụi bẩn” kỹ thuật số

 

Theo thống kê, 79% các tập đoàn hàng hàng đầu Hoa Kỳ và thế giới dò tìm thông tin ứng cử viên trên mạng. Điều đó có nghĩa là bạn hãy thận trong khi phát tán thông tin. Đừng gia nhập những webitse có thể khiến bạn mất điểm. Thậm chí, khi vào Facebook, thì cũng đừng quá nhăng nhít mà hãy bảo đảm nó “sạch và chuyên nghiệp”. Theo khảo sát của Microsoft, 70% nhà tuyển dụng từ chối ứng cử viên vì những gì họ tìm thấy trên mạng gây khó chịu.

 

Hãy xóa những hình ảnh tiêu cực và hãy thêm những hoạt động tích cực trên mạng như viết blog, comment blog nghề nghiệp, trả lời câu hỏi nghề nghiệp trên diễn đàn…

 

5. Mở cửa với MXH

 

Cơ hội và mối quan hệ đang ở ngay trước mũi bạn. Internet và MXH là nguồn quan hệ tuyệt vời. Chỉ duy nhất một đường kết nối tốt cũng có thể dẫn bạn đến công ty trong mơ, nghề nghiệp trong mơ.

 

Theo: doanhnhansaigon

 

Hãy nhanh tay truy cập website viec lam, tuyen dung nhân sự – Kỹ năng tuyen dung và tìm viec lam hiệu quả. Ngoài ra, tham gia mạng Thế Giới Nghề Nghiệp cũng có thể tim viec lam nhanh và chất lượng.

Việc làm – tuyển dụng – rao vặt

 • Bán Hàng Trực Tiếp: Máy Cắt decal, Máy cắt chữ, Vật tư quảng cáo, Standy, Kệ X, Standee
  Bán Hàng Trực Tiếp: 08.2230 6666 – 08.2220 8888 – Máy Cắt decal, Máy cắt chữ, Vật tư quảng cáo, Standy, Kệ X, Standee, khung treo quảng cáo, X banner, giá cuốn, khung cuộn nhôm, nhựa cao cấp. Giá tốt.
 • Dịch vụ Giấy phép – Xin giấy phép Quảng cáo, Giấy phép môi trường, Giấy phép thành lập trường học
  Chuyên: Dịch vụ Giấy phép – Xin giấy phép Quảng cáo, Giấy phép môi trường, Giấy phép thành lập trường học, Giấy phép xuất khẩu lao động, Giấy phép việc làm, Giấy phép bán thuốc.
 • Kỹ năng – Đào tạo kỹ năng – Kỹ năng mềm – Kỹ năng cá nhân
  Kỹ năng – Thông tin tổng hợp kỹ năng mềm, kỹ năng kinh doanh bổ ích cho mọi lứa tuổi: kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng tự học, học ngoại ngữ, phỏng vấn tìm việc, bán hàng…
 • Màn cửa – Màn vải, màn sáo, màn cuốn, màn roman, màn sáo nhôm. Dịch vụ may màn
  May màn – Chuyên kinh doanh màn cửa cao cấp, mẫu mã đa dạng với các loại màn vải, màn sáo, màn roman…phù hợp mọi công trình nhà ở, văn phòng, sân khấu.
 • Quảng Cáo Doanh Nghiệp – Quảng cáo thương hiệu online
  Quảng Cáo Doanh Nghiệp – Quảng cáo thương hiệu công ty bằng internet. Hệ thống quảng bá sản phẩm, dịch vụ quảng cáo, thông tin chuyên nghiệp của OnBoom Group.
 • Rao vặt hiệu quả – Kênh thông tin nhanh – Mua bán trao đổi
  Rao vặt hiệu quả, Kênh thông tin rao vặt sản phẩm : mua bán nhà đất, mua bán sản phẩm trực tuyến, thông tin về sản phẩm,rao vặt hiệu quả cao.
 • Tuyển Dụng – Cẩm Nang Tuyển Dụng, Ky Nang Tuyen Dung
  Tuyển Dụng – Kỹ năng Tuyển Dụng, Cẩm Nang Tuyển Dụng. Tìm Việc Nhanh. Bí quyết tuyển dụng nhân sự. Chuyên trang về Tuyen dung Nhan su.
 • Tìm việc làm, Tìm việc nhanh
 • Việc làm – Tìm Việc Nhanh. Cam Nang Viec Lam
  Chuyên trang Việc Làm của Tìm Việc Nhanh – Thông tin tổng hợp về việc làm và cẩm nang tìm việc cho người lao động. Kỹ năng tìm kiếm việc làm Sinh viên. Viec Lam.
 • Việc Làm, Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm, viec lam, tuyen dung, kiem viec lam
  Tìm Việc Nhanh – Hệ thống Việc làm, Tuyển dụng, Tìm việc hàng đầu tại Việt Nam với hàng chục ngàn Việc làm mới. Nơi nhà tuyển dụng và ứng viên lựa chọn
 • Vật tư quảng cáo: Máy cắt decal, Máy cắt chữ vi tính, Standy, Kệ X, Standee – Thái Nguyễn Trading
  Máy Cắt Decal – Máy cắt decal Nhật, Máy Cắt Decal Trung Quốc. Bán Khung treo Quảng cáo, Standy, Standee, Giá cuốn, Kệ X. Hệ Thống kinh doanh của Thái Nguyễn.

Bài viết mới

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xin visa Argentina mới 2022

Xin được visa Argentina là mơ ước của nhiều người

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, việc xin cấp thị thực đang được mọi quan tâm nhiều hơn. […]

List 10+ truyện ngôn tình showbiz hiện đại hay nhất hiện nay

Chúng Ta Đã Ly Hôn - Truyện ngôn tình showbiz

Vài năm trở lại đây truyện ngôn tình đang là một trong những trào lưu văn học nổi rần rần […]

Tổng hợp 19+ Các món ăn vặt siêu ngon, siêu hấp dẫn cho cả nhà 

Cút lộn xào me

Những món ăn vặt đơn giản, nhẹ nhàng có thể ăn bất kỳ lúc nào trong ngày mà bạn muốn. […]

TOP 10 TRUYỆN HIỆN ĐẠI HAY NHẤT

Bất ái thành hôn

Top truyện hiện đại hay là tổng hợp các câu chuyện ngôn tình với những cảm xúc phong phú, đa […]

Top truyện cổ đại hay làm mưa làm gió hiện nay

Tiểu thư hầu phủ

Top truyện cổ đại hay là list truyện không thể thiếu cho những ai yêu thích truyện ngôn tình thời […]

Copyright © 2009 - 2013 Hạ Long - Du lịch Hạ Long - Vịnh Hạ Long - Ha Long Bay
Thông tin du lịch Hạ Long được sưu tầm từ các cáo điện tử nổi tiếp trong nước. Web phi lợi nhuận - Không hoạt động dịch vụ
Phát triển bởi - Thiet ke website đẹp