Y tế, sức khỏe

ytesuckhoe - Y tế, sức khỏeHẳn chúng ta ai cũng quan tâm đến sức khỏe. Tầm quan trọng của sức khỏe xưa nay được bàn lu`ận rất nhiều, vấn đề chúng tôi quan tâm là làm sao để có sức khỏe tốt.

 

Mỗi người sinh ra có một thể trạng riêng, có người gầy, có người mập, có người ốm đau, bệnh tật, có người khỏe mạnh. Nhưng hết thảy cơ thể con người đều có cơ chế vận hành chung nên ai cũng có thể thực hiện những nguyên lý chung để cải thiện và bảo vệ sức khỏe của bản thân. Những nguyên lý chung này được thể hiện thông qua chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, làm việc hợp lý.

 

Cuộc đời con người ví như một cuộc hành trình dài ngắn khác nhau. Làm thế nào để hạn chế tối thiểu những bất trắc, rủi ro trên suốt cuộc hành trình là vấn đề không hề đơn giản. Ai sống, lao động rồi cũng để chuẩn bị cho những chặng đời tiếp theo của mình thuận lợi hơn. Muốn vậy, chúng ta cần sử dụng hợp lý những nguồn tài nguyên đang có và không ngừng cải thiện, tăng cường công dụng của chúng ngày càng hữu ích hơn. Cuộc hành trình thành công khi hành khách đến được điểm cần đến đúng mốc thời gian đã hoạch định. Sức khỏe cũng vậy, nếu không ý thức giữ gìn thì sẽ đến lúc chúng ta không còn đủ thời gian để cải thiện vì rất có thể đến khi nhận ra sức khỏe suy yếu, cơ thể không thể hấp thu những chất bổ dưỡng được nữa vì các cơ quan đã làm việc quá sức, không còn kết hợp tốt để cơ chế vận hành của cơ thể được diễn ra xong suốt, thuận lợi. Do đó, tự bản thân mỗi chúng ta phải biết quý trọng sức khỏe, ý thức giữ gìn và cải thiện trong mỗi cử chỉ, hành vi ở từng thời điểm nhất định. Trong một số trường hợp cần thiết, các loại dược liệu hoặc thuốc bổ có thể hỗ trợ chúng ta duy trì và cải thiện sức khỏe tốt.

 

Ở đây, chúng ta có thể tham khảo một vài câu hỏi để kiểm tra tình trạng sức khỏe của bản thân:

 

1. Đối với công việc:

 

– Bạn phải làm việc với máy tính bao nhiêu giờ mỗi ngày?

 

Nếu phải tiếp xúc với máy tính suốt ngày, bạn nên tranh thủ năm mười phút rời khỏi bàn làm việc để thư giãn, đi lại hoặc tập vài động tác, cử động cần thiết. Kinh nghiệm cho thấy, bạn có thể thay đổi tâm điểm nhìn ra khỏi màn hình hoặc nhắm mắt lại 3-5 giây sau mỗi 30 phút làm việc thì sẽ tránh bị mỏi mắt, khô mắt.

 

– Bạn có bao nhiêu thời gian để ăn trưa?

 

Nếu chỉ có mười phút để ăn một cái bánh sandwich ngay tại bàn làm việc thì thật bất hạnh cho cơ thể của bạn. Bạn đã quá ham công tiếc việc và đối xử không công bằng với chính cơ thể của bạn. Hãy dành ít nhất 30 phút để dùng bữa trưa và thư giãn.

 

2. Giảm stress:

 

– Bạn thường làm gì để giảm stress?

 

Hãy dừng ngay việc bạn đang làm, hít thở thật sâu để lấy lại cân bằng. Nếu vẫn không khá hơn, thử thư giãn đi bộ, chơi thể thao, hoặc tìm ai đó để “trút” cho họ bầu tâm sự, …

 

Tuyệt đối bạn không nên hút quá nhiều thuốc lá và uống rượu bia để mong thoát khỏi stress vì như thể tình trạng sẽ tồi tệ hơn. Chất cacoin và alcohol sẽ hủy hoại sức khỏe của bạn. Nhưng bạn có thể uống cà phê để trấn tĩnh bản thân và đôi khi may mắn bạn có thể tìm thấy hướng giải quyết tối ưu nhất.

 

3. Thư giãn:

 

– Bạn ngủ được mấy giờ trong một đêm? Trong một năm bạn có bao nhiêu ngày nghỉ và bạn đã sử dụng như thế nào?

 

Hãy sắp xếp công việc phù hợp để có thể ngủ được 7 – 8 giờ/ một đêm, giấc ngủ có công hiệu rất lớn trong việc giúp bạn lấy lại sức khỏe vì nếu thiếu ngủ, mắt bạn rất mỏi, đầu đau, và dung nhan bạn thật tệ.

 

– Đừng tiếc tiền bạc để có thể đi nghỉ đâu đó vài ngày trong một năm vì tiền bạc bạn có thể kiếm dễ dàng hơn là sức khỏe. Hãy xem đó như một phần thưởng cho bản thân sau một năm nỗ lực làm việc bạn sẽ thấy chi phí đó không quá lớn và quan trọng hơn hãy thực sự có những ngày nghỉ thú vị, thư giãn chứ đừng biến ngày nghỉ thành những ám ảnh trong đời vì những tủn mủn của đời thường.

 

– Và điều cuối cùng, để có sức khỏe tốt thì mỗi người cần tự hình thành cho mình thói quen vận động, thư giãn sau mỗi ngày làm việc.

 

Nếu có thông tin gì về sức khỏe xin đừng ngần ngại chia sẻ, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để cùng bạn tìm giải pháp tối ưu cho vấn đề sức khỏe bạn đang gặp phải.

 

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc và thành đạt!

 

Theo: mega3

Chăm sóc sức khỏe – thiết bị y tế – vật tư nông nghiệp

Bài viết mới

Top 5 Cozy Studio Apartment in Saigon chất lượng

dac diem cozy studio 150x150 - Top 5 Cozy Studio Apartment in Saigon chất lượng

Cozy Studio Apartment là loại hình lưu trú được nhiều người ưa chuộng. Những căn hộ ấm cúng này vừa […]

Review Minh Lan truyện – Từ con vợ lẽ một bước trở thành nhất phẩm phu nhân

Minh Lan Truyện

“Minh Lan Truyện” là tiểu thuyết vô Quan Tâm Tắc Loạn và vừa được chuyển thể thành phim trong sự […]

Review truyện Đông Cung – Mối nhân duyên mỏng nhưng đau đớn, dày vò

Hạnh Phúc Muộn Màng Cưng Sủng Bà Xã Của Tổng Tài Teen 6.6.18 Tuyến 150x150 - Review truyện Đông Cung - Mối nhân duyên mỏng nhưng đau đớn, dày vò

Truyện ngôn tình ngược, kết SE thường lấy đi nước mắt của rất nhiều người, để lại cảm xúc khó […]

Top 10 truyện ngôn tình tổng tài hấp dẫn nhất

Boss hung mãnh: Ông xã kết hôn nào! – Thập Nguyệt Sơ

Nếu là một fan ngôn tình chân chính, bạn chắc chắn không thể bỏ qua top truyện ngôn tình tổng […]

Cách triển khai dịch vụ seo uy tín và hiệu quả nhất 2020

dich vu seo tphcm bazan solutions 150x150 - Cách triển khai dịch vụ seo uy tín và hiệu quả nhất 2020

Giữa hàng chục nhà cung cấp dịch vụ SEO uy tín có các thông tin na ná như nhau. Để […]

Copyright © 2009 - 2013 Hạ Long - Du lịch Hạ Long - Vịnh Hạ Long - Ha Long Bay
Thông tin du lịch Hạ Long được sưu tầm từ các cáo điện tử nổi tiếp trong nước. Web phi lợi nhuận - Không hoạt động dịch vụ
Phát triển bởi - Thiet ke website đẹp