Blog – Diễn đàn – Mạng xã hội

choiblog - Blog - Diễn đàn - Mạng xã hộiAi cũng biết blog là nhật kí, đồng thời cũng là nơi giao lưu bạn bè khắp năm châu. Blog không giới hạn tuổi tác, không theo một qui luật bắt buộc người viết blog phải thế này thế khác. Ngoài những quy định chung mà tất cả các diễn đàn đều áp dụng (luật của nhà nước: không bàn chính trị, không x… x…).
Blog giúp cho người chơi ngày càng xích lại gần nhau hơn, có nhiều bạn bè hơn và viết lách ngày càng hay hơn (trau dồi văn thơ…).
Ngày nay có thể nói blog đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người trên thế giới, là một phần tất yếu của cuộc sống. Không ai phủ nhận niềm đam mê blog…
Nhưng nếu đơn thuần blog là một sân chơi bổ ích thì tại sao có người bỏ blog mà đi? Tại sao mới vô blog rất “yêu thương blog”, mà ra đi  không phải vì bận công việc, mà vì “sợ” blog? (tuyên bố đốt nhà). Ai là người làm cho họ “sợ” blog, nay thấy vậy chắc là mừng lắm. Chắc là vui vẻ hoan hỉ lắm, hay họ sẽ đắc thắng vì mũi tên họ bắn ra đã hạ gục được năm bảy con nhạn.
Vậy họ là ai mà ghê gớm thế? Xin nói luôn họ là những người thiếu văn hóa blog, họ vào blog với mục đích chính là soi mói chuyện riêng tư người khác, rồi post lên những entry phản cảm.
Là một anh hùng: ”thấy chuyện bất bình chẳng tha, thay trời hành đạo” chuyện thế gian muôn đời kính nể. Nhưng với điều kiện bạn phải đối mặt  trực tiếp với người mà bạn cần nói, còn bạn hành xử như thế trên blog là hoàn toàn không phù hợp tí nào. Nói cho ra lẽ là anh chỉ mượn hơi blog để bôi nhọ người khác với nhiều mục đích không lành mạnh. Bởi vì blog đâu biết bạn là ai? Khổ là ở chỗ đó.
Tôi đề nghị bạn thế này, nếu xứng danh anh hùng, bạn nên xưng danh tánh, địa chỉ, số điện thọai, và up luôn cái chứng minh nhân dân lên, luôn cả cái avatar hình thật của bạn. Chắc có lẽ cộng đồng sẽ thấy thuyết phục hơn, tuy chưa chắc rằng chuyện làm của bạn là đúng. Từ chỗ thành tâm đó có mang tính thuyết phục trên, bạn đương nhiên trở thành anh hùng ngay nếu như bạn muốn. Nhân đây tôi cũng xin nói với riêng bạn điều này, là người muốn sống thật với chính mình trên blog, thì tại sao bạn chưa thật (như trên) mà bạn lại yêu cầu mọi người phải thật với bạn? Cái avatar của bạn không dám đưa hình lên là một điều bạn chưa thật rồi. Chơi blog là một điều xấu xa lắm sao mà bạn phải “đưa hình thế nhân” hay là bạn không muốn cho mọi người biết bạn chơi blog?
Phần cá nhân bạn chỉ ghi con số 0 to tướng, ấy vậy mà mặc nhiên bạn đi chửi người khác, bạn xem lại , bạn có đủ tư cách chưa?
Bây giờ có ai đó đem chuyện vợ bạn ngọai tình lên blog, thì bạn sẽ nghĩ sao nào? Tại sao bạn đi xen vào tình cảm riêng tư người khác, và bạn được lợi nhuận gì trong phi vụ này, tôi nghĩ bạn đi hơi quá đà rồi đó.
Văn hóa blog bây giờ không còn là chửi tục, mà đã biến thể qua dạng: “khó truy nã”, núp bóng ai đó hay tự phong anh hùng.
Họ sẽ tự biến thành con đom đóm như bài vịnh của anh Phó Ong:
Vốn dĩ sống chui trong bèo bụi
Gặp thời tiết tốt mới sinh sôi
Bay ra loé sáng loè thiên hạ
Té ra… chỉ sáng đít mà thôi.
Về điều nầy DTC xin lỗi trước các bạn, có rất nhiều blogger có avatar ko phải hình thật của mình, nhưng những blogger đó họ không bao giờ đi nói xấu ai, họ chưa làm tổn thương ai, và họ chỉ biết đến với blog vui chơi, học hỏi, giao lưu. (DTC chỉ đề cập mấy blogger chuyên đi gây chiến tranh thôi nhá).
Một nét văn hóa trên comment cũng cần nên nhắc lại:
Bài viết của ai đó bạn nên đọc kỹ trước khi bạn comment, có khi người ta viết gà bạn comment vịt, hay muốn lấy lòng bạn bè mà comment theo kiểu xem người comment trước rồi… noi theo.
Có nhiều người quên rằng diễn đàn là nơi giao lưu, tranh luận, nên khi bài viết có nhiều điểm không đúng với cách nghỉ của mình. Bạn vẫn comment theo ý bạn bè, trắng thì trắng, đen thì theo đen, biết mười mươi là trật bạn cũng cho là đúng. Có nhiều chủ nhân không muốn thế, chẳng hạn như tôi đây, khi tôi đưa một đề tài nào đó lên, thì ý nguyện của tôi rất mong nhận được những lời comment có tính cách tranh luận, nếu trái ngược lại ý tôi thì càng hay, có như thế tôi mới nhận thấy cái quan điểm của tôi không phù hợp, cái sai của tôi ở chỗ nào.
Lời nói trên blog không ai đánh thuế bạn cả, nhưng bạn cũng cần có những lời nói thật sự xây dựng vì mục đích lành mạnh của cộng đồng. Không vì thỏa mãn tính kiêu căng hay muốn lóe sáng như con đom đóm kia. Cũng không vì cả nể bạn bè mà viết những lời comment chưa trung thực (không đưa lên được chính kiến của mình).
ENTRY này nhằm đáp ứng yêu cầu của nhiều blogger bấy lâu nay… sống thật với chính mình.
Chào đoàn kết và thân ái!
Theo: blog.yume.vn

mạng xã hội – blog – diễn đàn

 • Cá cảnhCá cảnh đẹp – Cá cảnh Việt Nam – Trang thông tin về Cá cảnh
  Chuyên trang thông tin về Cá cảnh – Cá cảnh Việt Nam: Cá La Hán, Cá Rồng, Cá Dĩa… Bán hồ nuôi cá các loại: Hồ cá treo tường, Hồ cá thủy sinh, Hồ cá để bàn
 • Công Nghệ Quảng Cáo – Quảng cáo online, Quảng cáo trực tuyến
  Công Nghệ Quảng Cáo – Quang cao, Quảng cáo online, Quảng cáo trực tuyến. Hệ thống Danh ba website, Danh bạ website doanh nghiệp Việt Nam.
 • Danh bạ web
 • Danh bạ Doanh Nghiệp
  Danh Bạ Website – Danh bạ Doanh Nghiệp Việt Nam. Quảng cáo doanh ngiệp, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Hệ thống quảng cáo trực tuyến của OnBoom Group.
 • Dịch Cân Kinh – Võ Thuật – Võ Thuật Việt Nam – Võ Cổ Truyền – Võ Thuật Thế Giới
  Dịch Cân Kinh – Võ Thuật – Võ Thuật Việt Nam – Võ Cổ Truyền – Võ Thuật Thế Giới. Thế giới võ thuật với thông tin đầy đủ và lịch sử các môn võ thuật.
 • Game Mini – Mini game, Games Mini, Game văn phòng
  Game Mini – Mini game, Games Mini, Game văn phòng hấp dẫn, lôi cuốn. Tốc độ truy cập nhanh, game nhiều. Thế Giới game mini dành cho dân văn phòng và sinh viên, học sinh.
 • Hot girl | Girl xinh | Girl xinh 9X | Teen Girl | Em 9X
  Chuyên trang thông tin về các Hot Girl, girl xinh 9X. Chuyện nóng, ảnh Hot của các ngôi sao teen girl, teen 9x Việt Nam và thế giới. Cực Kool
 • HàiHài hước – Video hài – Ảnh hài hước – Giải trí cuối tuần
  Hài – Hài hước – Video hài – Ảnh hài hước – Giải trí cuối tuần – Thông tin tổng hợp những clip hài, hình ảnh hài hước mang lại tiếng cười sảng khoái, vui vẻ, xua tan mệt mỏi cho một ngày làm việc
 • Intelligence Development Program >> Lập trình thông minh >> Blog về học lập trình, mã nguồn, phần mềm.
 • Joomla Việt – Joomla Templates – Joomla Components – Joomla Extensions
  Joomla, Joomla templates, joomla components, joomla modules, joomla plugin, joomla mambots, joomla extensions phục vụ các website joomla Vietnam
 • KungfuCong phu – Công phu, Nội công, Khí công, Võ công, Võ thuật thượng thừa
  Công phu – Tổng hợp kiến thức võ thuật, dưỡng sinh, thiền. Các nghiên cứu, tư liệu về võ cổ truyền, các môn phái võ thuật.
 • Kết Nối – Hẹn Hò Kết Bạn – Dating – Tìm Bạn Bốn Phương – Tìm Bạn Đời
  Kết Nối – Hẹn Hò Kết Bạn – Dating – Tìm Bạn Bốn Phương – Tìm Bạn Đời.Giúp các bạn tìm bạn bè, tìm bạn trai bạn gái và 1 nửa của riêng bạn
 • Liên Kết Cộng – Danh bạ web Quảng Cáo, Dịch vụ quảng cáo, Vật Tư Quảng Cáo
  Liên Kết Cộng – Mạng kinh doanh thiết bị quảng cáo, vật tư quảng cáo, Dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp.
 • Music online, free demo music, music lyrics
  Music online,free demo music,music lyrics
 • Mạng Xã Hội Nghề Nghiệp – Tìm Bạn Bè, Tìm Việc Làm, Kết Bạn
  Thế Giới Nghề Nghiệp – Mạng xã hội nghề nghiệp: Nơi kết nối bạn bè, tìm việc làm, học hỏi kỹ năng, trau dồi kiến thức và giải trí với nhạc hay, game hot, ảnh đẹp, phim hài vui nhộn
 • Phan mem, Phần mềm miễn phí, Free download software
  Giới thiệu phần mềm và hướng dẫn sử dụng phần mềm miễn phí. Phan mem mien phi – Free download softwares. Free download, free software. Download, tải phần mềm., eMule 0.50a, Yamicsoft WinXP Manager 7.0, Registry Reviver, Zemana AntiLogger 1.9.2.208, Intelligent Shutdown 2.1.4, Total Audio Converter 3.0, Đăng ký bản quyền nhanh nhất. Tư vấn thương hiệu, logo độc quyền, Đăng ký bản quyền phần mềm – Thủ tục cần chuẩn bị, Chuyện Bản quyền phần mềm: ‘Phe’ Android tiếp tục bị tấn công, Đăng ký bản quyền tác giả – Tư vấn, hỗ trợ hồ sơ nhanh
 • Phim Hài – Phim hài Hoài Linh, Phim hài hước, Phim hài Tết, Phim hài Hay nhất
  Phim Hài: Phim hài Hoài Linh, Phim hài hước, Phim hài Tết, Phim hài Hay nhất đã có tại PhimHai.com.vn. Hàng ngàn phim hài hay, hấp dẫn được cập nhật nhanh đang chờ bạn.
 • Phần Mềm Mã Nguồn Mở – Phần mềm nguồn mở, Mã nguồn mở Joomla, WordPress, Drupal, Magento
  Phần Mềm Mã Nguồn Mở – Phần mềm nguồn mở, Mã nguồn mở Joomla, WordPress, Drupal, Magento
 • Siêu thị – Siêu thị Mega cung cấp Đồ chơi kỹ thuật số, Điện tử, Điện gia dụng
  Siêu thị – Siêu thị Mega cung cấp Đồ chơi kỹ thuật số, Điện tử, Điện gia dụng. Thông tin thế giới số – hitech.
 • Thám Hiểm online – Thám hiểm không gian – Tin tức thám hiểm – Thám hiểm
  Thám Hiểm online – Thám hiểm không gian, vũ trụ, lòng đất, đáy đại dương, Ai Cập – Tin tức thám hiểm
 • Thị hiếu: Thị hiếu thời trang, Thị hiếu tiêu dùng, Thị hiếu thẩm mỹ
  Thị hiếu: Thị hiếu thời trang – Thị hiếu tiêu dùng – Xu hướng thời trang – Thị hướng mua sắm
 • Trung tâm Kỹ Năng – Skill of Technology for IT center
 • Video Clip – Video Clip Hài – Video Clip Thể Thao – Video Clip Hoạt Hình
  Video Clip – Video Clip Hài – Video Clip Thể Thao – Video Clip Hoạt Hình. Hàng nghìn Video hay đang chờ đón bạn
 • Vietnam Research Center – Hỗ Trợ Doanh Nghiệp – Danh bạ website
  Vietnam Research Center – Hỗ Trợ Doanh Nghiệp – Danh bạ website doanh nghiệp
 • Volunteer Development Community – Soft – Phần mềm miễn phí
  DESCRIPTION HERE
 • Vyic – Danh bạ website. Danh bạ web doanh nghiệp
  Vyic – Danh bạ web, Danh bạ website doanh nghiệp Việt Nam. Thông tin doanh nghiệp – Trao đổi liên kết website
 • Web Link Center – Danh bạ website – Bán Máy cắt Decal, Standee, Standy, Kệ X
  Web Link Center – Danh bạ website doanh nghiệp Việt Nam – Bán Máy cắt Decal, Standee, Standy, kệ X – Cung cấp Khung treo Standy hội chợ, quảng cáo.

Bài viết mới

List 10+ truyện ngôn tình showbiz hiện đại hay nhất hiện nay

Chúng Ta Đã Ly Hôn - Truyện ngôn tình showbiz

Vài năm trở lại đây truyện ngôn tình đang là một trong những trào lưu văn học nổi rần rần […]

Tổng hợp 19+ Các món ăn vặt siêu ngon, siêu hấp dẫn cho cả nhà 

Cút lộn xào me

Những món ăn vặt đơn giản, nhẹ nhàng có thể ăn bất kỳ lúc nào trong ngày mà bạn muốn. […]

TOP 10 TRUYỆN HIỆN ĐẠI HAY NHẤT

Bất ái thành hôn

Top truyện hiện đại hay là tổng hợp các câu chuyện ngôn tình với những cảm xúc phong phú, đa […]

Top truyện cổ đại hay làm mưa làm gió hiện nay

Tiểu thư hầu phủ

Top truyện cổ đại hay là list truyện không thể thiếu cho những ai yêu thích truyện ngôn tình thời […]

Top truyện ngôn tình hay không thể bỏ lỡ

Quân Sủng Cô Vợ Nhỏ

Top truyện ngôn tình hay được nhiều người bình luận trên các diễn đàn truyện trong những tháng đầu năm […]

Copyright © 2009 - 2013 Hạ Long - Du lịch Hạ Long - Vịnh Hạ Long - Ha Long Bay
Thông tin du lịch Hạ Long được sưu tầm từ các cáo điện tử nổi tiếp trong nước. Web phi lợi nhuận - Không hoạt động dịch vụ
Phát triển bởi - Thiet ke website đẹp