Cơ hội cho du lịch biển Việt Nam

langco - Cơ hội cho du lịch biển Việt NamKhông lâu nữa khi mà biển Việt Nam được định hình trên bản đồ du lịch thế giới thì lượng khách khắp nơi đổ về để tắm biển, nghỉ dưỡng là điều tất yếu. Trong cơ hội này, Thừa Thiên Huế là thế mạnh, bởi hiện nay tỉnh đang sở hữu một chiều dài bờ biển trên 120km mà không phải địa phương nào cũng có được.

 

Theo tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, dự kiến khoảng cuối tháng 5/2011, bộ sẽ bắt đầu cho phát hơn 260 đoạn phim (mỗi đoạn phim dài 15 phút) quảng bá tiềm năng du lịch biển Việt Nam (chủ yếu giới thiệu sự đa dạng của du lịch biển ở miền Bắc, miền Trung và miền Nam) trên các giờ vàng của kênh truyền hình nổi tiếng thế giới BBC. Thời gian phát sóng khoảng 3 tháng nhằm thu hút lượng lớn khách du lịch châu Âu đến nghỉ dưỡng ở biển Việt Nam. Từ đây, sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho việc phát triển du lịch biển ở Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng.

 

Thực trạng du lịch biển ở Thừa Thiên Huế cho thấy, tuy đã có những cải thiện đáng kể trong thời gian vừa qua bằng việc tổ chức hàng loạt các hoạt động như: “Thuận An biển gọi” (huyện Phú Vang), “Lăng Cô – huyền thoại biển” (huyện Phú Lộc) với mục đích không ngừng tuyên truyền, quảng bá tiềm năng về du lịch biển của tỉnh, song lượng khách thu hút hàng năm vẫn tăng chưa cao, nhất là lượng khách du lịch nước ngoài. Điều này đã lý giải phần nào cho công tác quảng bá, tuyên truyền về du lịch biển của tỉnh đang mới dừng lại tại từng thời điểm, từng sự kiện cụ thể mà chưa có một chiến lược dài cho hoạt động này.

 

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng cho hoạt động du lịch biển vẫn còn hạn chế. Đến nay, ngoài Lăng Cô cơ bản hoàn chỉnh được một số dịch vụ nghỉ dưỡng, ăn uống tương đối tốt (sắp tới khi dự án Laguna đi vào hoạt động hy vọng sẽ có chuyển biến tích cực hơn), thì các địa điểm khác như: Thuận An, Cảnh Dương, Vinh Thanh, Vinh Hiền,… chưa định hình được một dịch vụ nào thật sự hoàn chỉnh mà chủ yếu toàn là những dịch vụ mang tính tự phát, chưa có tính chuyên nghiệp. Đây chính là một rào cản cho sự phát triển du lịch biển theo hướng hiện đại hóa và chuyên nghiệp hóa.

 

Không lâu nữa khi mà biển Việt Nam được định hình trên bản đồ du lịch thế giới thì lượng khách khắp nơi đổ về để tắm biển, nghỉ dưỡng là điều tất yếu. Trong cơ hội này, Thừa Thiên Huế là thế mạnh, bởi hiện nay tỉnh đang sở hữu một chiều dài bờ biển trên 120km mà không phải địa phương nào cũng có được. Đây quả là một sự ưu ái lớn của thiên nhiên ban tặng. Đã đến lúc, tỉnh phải tích cực đẩy mạnh và thường xuyên hơn nữa công tác tuyên truyền, quảng bá về du lịch biển, đặc biệt chú trọng đến công tác quy hoạch, kêu gọi đầu tư nhằm khai thác có hiệu quả về du lịch biển, từ đó, tạo ra cú hích trong phát triển kinh tế – xã hội tỉnh nhà.

 

Nguồn: Báo Thừa Thiên Huế

Bài viết mới

Review Minh Lan truyện – Từ con vợ lẽ một bước trở thành nhất phẩm phu nhân

Minh Lan Truyện

“Minh Lan Truyện” là tiểu thuyết vô Quan Tâm Tắc Loạn và vừa được chuyển thể thành phim trong sự […]

Review truyện Đông Cung – Mối nhân duyên mỏng nhưng đau đớn, dày vò

Hạnh Phúc Muộn Màng Cưng Sủng Bà Xã Của Tổng Tài Teen 6.6.18 Tuyến 150x150 - Review truyện Đông Cung - Mối nhân duyên mỏng nhưng đau đớn, dày vò

Truyện ngôn tình ngược, kết SE thường lấy đi nước mắt của rất nhiều người, để lại cảm xúc khó […]

Top 10 truyện ngôn tình tổng tài hấp dẫn nhất

Boss hung mãnh: Ông xã kết hôn nào! – Thập Nguyệt Sơ

Nếu là một fan ngôn tình chân chính, bạn chắc chắn không thể bỏ qua top truyện ngôn tình tổng […]

Cách triển khai dịch vụ seo uy tín và hiệu quả nhất 2020

dich vu seo tphcm bazan solutions 150x150 - Cách triển khai dịch vụ seo uy tín và hiệu quả nhất 2020

Giữa hàng chục nhà cung cấp dịch vụ SEO uy tín có các thông tin na ná như nhau. Để […]

Review công dụng cà phê Hanvely? Café giảm cân có phải thuốc?

cà phê hanvely

Trong năm 2019 đến nay, rất nhiều loại cà phê được tung ra thị trường, trong đó có loại cafe […]

Copyright © 2009 - 2013 Hạ Long - Du lịch Hạ Long - Vịnh Hạ Long - Ha Long Bay
Thông tin du lịch Hạ Long được sưu tầm từ các cáo điện tử nổi tiếp trong nước. Web phi lợi nhuận - Không hoạt động dịch vụ
Phát triển bởi - Thiet ke website đẹp