TOP 10 TRUYỆN HIỆN ĐẠI HAY NHẤT

Top truyện hiện đại hay là tổng hợp các câu chuyện ngôn tình với những cảm xúc phong phú, đa dạng: đau thương có, hoan hỉ có, hài hước có,… Có những câu chuyện chỉ toàn ngọt ngào, cũng có những câu chuyện ẩn sau là những quan niệm triết lý nhân sinh. Dưới đây là top truyện hiện đại hay muốn gửi tới độc giả: 

Bất ái thành hôn

Tác giả: Mạc Oanh

Thể loại: Hiện đại, đô thị, cưới trước yêu sau, nam nữ chính đã từng ly hôn, ngược sủng đan xen, HE

Độ dài: 86 chương

Nếu các bạn đã từng đọc bộ “Tiên hôn hậu ái” (cưới trước yêu sau) kể về cặp đôi Tô Dịch Thừa và Cố An Nhiên của tác giả Mạc Oanh thì bộ “Bất ái thành hôn” là bộ truyện kể về Chu Hàn và Lâm Lệ, hai nhân vật đã từng xuất hiện trong bộ “Tiên hôn hậu ái”. Nam chính Chu Hàn trước kia tốn mười năm để yêu Lăng Nhiễm, anh phản bội bạn thân, phản bội gia đình, phản bội tín nhiệm lòng tin làm người để cuối cùng đổi lại một người đàn bà hoang đường. Quá khứ Chu Hàn là sự chắp vá của những hồi ức, nơi có anh, có Lăng Nhiễm, có người bạn thân Tô Dịch Thừa. Nữ chính Lâm Lệ yêu Trình Tường mười năm, từ cô nữ sinh ngây ngô thành người phụ nữ thành thục. Lâm Lệ vì Trình Tường để tóc dài, vì anh làm người phụ nữ của gia đình, vì anh mang thai, vì anh chịu sự ghẻ lạnh khinh thị của cả nhà anh. Nhưng đổi lại cô chỉ là người thay thế, tình yêu mười năm của cô chỉ là sự mù quáng cá nhân cô ảo tưởng, trong ngày hôn lễ Trình Tường bỏ đi vì cuộc gọi của người con gái khác, cũng ngày hôm đó anh chính tay đẩy cô ngã, giết chết giọt máu vừa hình thành của cả hai, giết chết sự ngây ngô của Lâm Lệ, giết chết tình yêu lý tưởng cả đời của cô, cũng rạch nát trái tim cô thành nhiều mảnh nhỏ. Hai con người tổn thương gặp được nhau, cô cần tiền, anh cần một người vợ hờ, đó là duyên, là số phận, vậy nên dù họ “bất ái”, họ lại “thành hôn”. 

Cuộc hôn nhân của Chu Hàn và Lâm Lệ như bản tình ca, đầy đủ cung bậc cảm xúc, có sự đau đáu từ quá khứ, có sự day dứt, sự mạnh mẽ thoát ra, lại có sự dằn vặt mịt mờ trong đau khổ, họ nắm tay nhau hững hờ, lại siết chặt làm đau, rồi buông ra không nỡ, nhưng cũng may, giai điệu cuối cùng lại là sự vị tha, sự yêu thương và cao thượng mà tác giả muốn truyền tải. Không đương nhiên mà Lâm Lệ có thể mở lòng với Chu Hàn, cũng không đương nhiên mà Chu Hàn dám can đảm đón nhận Lâm Lệ, họ ban đầu không chỉ cách nhau trái tim, họ còn cách nhau những chiếc gai bản thân cố dựng lên tự vệ, để cuối cùng, người đáng thương nhất, cũng đáng được yêu nhất, Chu Gia Bân đã vô hình kéo họ đến gần nhau hơn. Chu Gia Bân là chất xúc tác vô cùng quan trọng trong cả câu chuyện, cậu bé như chiếc đàn dương cầm để đàn lên bản nhạc tình yêu của hai nhân vật chính. Gia Bân tồn tại là sự dằn vặt với Chu Hàn, lại là sự cứu rỗi cho Lâm Lệ. Bất kỳ một người phụ nữ mất con nào cũng có bóng ma theo suốt cuộc đời của họ. Vì thế cô tự tìm lối thoát bằng cách chuyển dời tất cả tình yêu từ đứa bé đã mất sang cho cậu, cô kiên nhẫn, bao dung và che chở Gia Bân, cô cho cậu những thứ đáng ra cậu nên được nhận, xoa dịu tâm hồn yếu ớt đáng thương đến mức nhạy cảm ấy. Và mọi thứ được đền đáp, đó là sự xứng đáng: “Dì không phải mẹ, dì sẽ không đánh con, dì sẽ không quát con, sẽ không lấy kim đâm con, cũng sẽ không nhốt con lại một mình, sẽ không khiến con sợ, sẽ xem tivi cùng con, sẽ đọc sách cùng con, cho nên dì không phải mẹ, dì không phải mẹ ….”

Cá nhân mình có vài nguyên tắc khi đọc truyện, đó là về nam chính phải sạch, tức kiểu nữ chính phải là người con gái đầu tiên, duy nhất và cũng là cuối cùng của nam chính. Nhưng đọc tác phẩm này của Mạc Oanh, mới thấy cái nhìn thiển cận của bản thân. Ngôn tình phần lớn là lãng mạn, nhưng cũng phần nào phản ánh thực tế, mà thực tế có những con người tồn tại với vết thương trong quá khứ, họ có thể không phải là cá thể riêng biệt hoàn hảo, nhưng lại là mảnh ghép hoàn hảo cho nhau. 

bat ai thanh hon 426x600 - TOP 10 TRUYỆN HIỆN ĐẠI HAY NHẤT

Bất ái thành hôn

Thùng cơm sát vách

Tác giả: Tửu Tiểu Thất

Thể loại: ngôn tình, hài hước, đô thị, HE

Độ dài: 99 chương (bao gồm cả chương ngoại truyện)

Nam chính Kiều Phong là phó giáo sư, nghiên cứu về phương hướng vi lượng tử vật lý học. Kiều Phong đúng chuẩn uyên bác, ngoài nghiên cứu về vật lý ra, anh còn biết hack thiết bị điện tử, kiến thức xã hội cũng nhiều và còn nấu ăn rất ngon. Nữ chính Lam Sam rất đẹp gái, làm sales xe hơi tại Bắc Kinh, tính tình phóng khoáng thoải mái, tuy cô không ngốc, ít nhất cô rất biết nhìn người (vì là nhân viên bán xe mà), thế nhưng, ngoài việc đó ra thì cô khá “vô dụng” – theo lời Kiều Phong. 

Lam Sam có một cô bạn tốt tính tình tưng tửng với biệt danh là Cải Chíp Nhỏ. Đôi bạn thân phá hoại này rủ nhau vô triển lãm giới tính, xong tình cờ gặp nam chính Kiều Phong ngồi trong khu búp bê tình dục. Nam chính của chúng ta quá đẹp, chuyên tâm ngồi im tính phương trình lượng tử trong đầu nên không nhận ra mình bị người ta lầm thành búp bê tình dục luôn. Duyên số đẩy đưa khiến Lam Sam không chỉ tình cờ bán xe cho anh trai Ngô Văn của Kiều Phong, mà còn dọn đến đối diện nhà Kiều Phong. Sau đoạn đầu oan gia một chút thì Lam Sam phát hiện Phong muội muội của chúng ta nấu ăn quá ngon, nên thường xuyên ăn chực, còn cướp đồ ăn của mèo nhà người ta. Ăn nhiều thành nghiện, góp gạo thổi cơm chung luôn.

Hai người Lam Sam – Kiều Phong từ cặp oan gia dần dần trở nên thân thiết, thấu hiểu nhau hơn. Lam Sam đúng là “thùng cơm” khi suốt 2 tháng đều qua nhà Kiều Phong “ăn chực”. Đúng là duyên trời định cho 2 người không liên quan gì tới nhau gặp nhau rồi yêu nhau. Kiều Phong có gia đình ấm áp, luôn tìm mọi cách tìm ra tình yêu đích thực của đời anh. Còn Lam Sam là cô gái lăn lộn ở nơi đất khách quê người nhưng vẫn giữ được bản thân. Châm ngôn của cô “bán xe chứ không bán thân”. Cặp đôi trái ngược này như nam châm trái cực, chẳng giống nhau chỗ nào, nhưng vẫn “dính” với nhau. Một tác phẩm ngôn tình tuyệt phẩm, không nên bỏ lỡ.

thung com sat vach 551x600 - TOP 10 TRUYỆN HIỆN ĐẠI HAY NHẤT

Thùng cơm sát vách

Nghe nói nhân duyên do trời định

Tác giả: Sói Xám Mọc Cánh

Thể loại: ngôn tình, hiện đại, đô thị, HE

Độ dài: 18 chương (bao gồm cả chương ngoại truyện)

Nam chính Tần Tống – con trai độc nhất của Tần gia, đứa cháu ngoại duy nhất của Lương thị, sinh ra đã ngậm muỗng vàng, lớn lên thì càng ngang tàng hống hách, không coi ai ra gì. Tính tình thì quá sức trẻ con nếu không nói là ấu trĩ, làm việc thì bộp chộp, Lục thiếu của Lương gia đã ba mươi tuổi nhưng rõ ràng vẫn chưa trưởng thành nổi. Nữ chính Hàn Đình Đình thì nhu nhược yếu đuối, yêu thầm người anh thanh mai trúc mã đã có một đứa con. Tình cảm đã hơn mười mấy năm của cô cứ tích tụ dần dần, ngày một lớn hơn, cô ao ước được ở bên người ấy, được trở thành mẹ của con anh, cho dù có là mẹ kế, cho dù có bị người đời chê cười. Thế nhưng cô lại quá yếu đuối, cô không đành lòng thấy cha mẹ đau khổ, cô theo cha mẹ chuyển nhà, rồi sau đó lấy Tần Tống với lời ước định sẽ ly hôn sau một năm. Đình Đình nghĩ một năm sau cô sẽ là người phụ nữ đã ly hôn, cô sẽ bất chấp ở bên người ấy dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa.

Tần Tống và Hàn Đình Đình, hai con người hai số phận, những tưởng chẳng thể liên quan gì đến nhau không ngờ lại có một ngày trở thành những-người-bạn-cùng-nhà! Tần Lục Thiếu tính tình nóng nảy, lại rất trẻ con, lâu lâu lại nóng giận vô cớ, còn Hàn Đình Đình thì lúc nào cũng mềm mỏng, nói chuyện nhẹ nhàng, bởi cô là “kỹ sư tâm hồn” của bọn trẻ mà. Sống chung lâu ngày, Tần Tống bỗng dưng nhận ra cô vợ “bánh bao nhỏ quê mùa” cũng đáng yêu phải biết, lúc nào cũng dịu dàng, lại có vẻ rất sợ anh. Rồi cuối cùng cho dù hết sức kiềm chế, cảnh tỉnh bản thân, anh chàng đã bị cô gái mà mình suốt ngày gọi nghêu ngao “bánh bao nhỏ quê mùa” cướp mất tim rồi.

“Nghe nói nhân duyên do trời định” không chỉ đặc sắc bởi chất ngôn tình của nó mà truyện còn gây ấn tượng khi chạm đến lòng người bởi những giá trị nhân văn mà nó mang lại. Tình yêu của các bậc sinh thành đối với con cái quả thật vô bờ, là loại tình cảm thiêng liêng nhất trên đời.

nghe noi nhan duyen do troi dinh 443x600 - TOP 10 TRUYỆN HIỆN ĐẠI HAY NHẤT

Nghe nói nhân duyên do trời định

Nắm tay sai, gả đúng người

Tác giả: Cốc Dủy Tử

Thể loại: ngôn tình, hiện đại, sủng, HE

Độ dài: 38 chương (bao gồm cả chương ngoại truyện)

Câu chuyện như tên, “Nắm tay sai, gả đúng người.” Bởi vì nữ chính Trần Hải Nguyệt trong lúc bối rối cùng mịt mờ, đã nắm nhầm tay của Lương Đông Vân và tỏ tình “Nếu anh chưa có bạn gái, vậy để tôi lấy anh nhé?”. Thế nên anh tự nhiên trở thành nam chính. Trần Hải Nguyệt ban đầu chỉ nghĩ là một trò đùa thôi, chắc không ai để ý. Ấy vậy mà cô lầm to rồi. Ngay ngày hôm sau, người đàn ông được tỏ tình công khai ấy, lại đường đường chính chính xuất hiện trước mặt cô, đòi hỏi quyền lợi. Lương Đông Vân vô cùng tự nhiên, xem những lời nói của Trần Hải Nguyệt là nghiêm túc, thế nên anh cũng sẽ “nghiêm túc” với cô. Trần Hải Nguyệt không có kinh nghiệm yêu đương, càng không có khả năng chống đỡ những đòn tấn công quyết liệt của Lương Đông Vân. Ví dụ như, anh rất tự nhiên gọi điện thoại cho cô để bắt đầu trao đổi tin tức. Ví dụ như, kỳ nghỉ lễ anh sẽ cùng cô về thăm “bố mẹ”. Anh cứ như vậy, từng bước đặt chân vào cuộc sống của cô, chậm rãi và nhẹ nhàng.

Đối với Trần Hải Nguyệt, cô vốn dĩ không bài xích Lương Đông Vân. Có lẽ một phần là vì những ký ức vụn vặt thời cắp sách. Lúc đó, so với Trịnh Phi nổi bần bật thì anh chỉ là một chàng trai trầm lặng. Anh cũng là một học sinh tiêu biểu của trường, ngoại hình không phải kiểu bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên, mà là kiểu nhìn lâu mới thấy đẹp. Điều này cho đến tận bây giờ Trần Hải Nguyệt mới nhận ra. Sau khi tiếp xúc với anh nhiều hơn, cô đột nhiên cảm thấy, việc “bắt nhầm” này cũng không phải là xấu. Ít ra, cô biết được là anh thật lòng. Thật lòng đối xử tốt với cô chứ không phải chỉ là “thử xem có hợp không”. Thật lòng suy nghĩ mọi thứ chu đáo cho tương lai của hai người. Và, thật lòng muốn ở bên cô.

Trần Hải Nguyệt không hề biết rằng, thật ra Lương Đông Vân thích cô, không phải bây giờ mới thích. Ngay từ những năm tháng thanh xuân đó, trong lúc cô loay hoay với trường lớp bạn bè thì anh đã lặng lẽ khắc ghi hình dáng cô trong buổi thi hùng biện ngày hôm ấy vào tim, rồi giữ mãi cho đến tận bây giờ. Truyện nhẹ nhàng, hài hước, rất êm đềm. 

nam tay sai ga dung nguoi 338x600 - TOP 10 TRUYỆN HIỆN ĐẠI HAY NHẤT

Nắm tay sai, gả đúng người

Cũng chỉ là hạt bụi

Tác giả: Mộc Phù Sinh

Thể loại: ngôn tình, hiện đại, nhẹ nhàng, HE

Độ dài: 18 chương (bao gồm cả chương ngoại truyện)

Truyện kể về tình yêu của hai nhân vật chính là Ngải Cảnh Sơ và Tăng Lý từ lúc bắt đầu chính thức gặp mặt cho đến khi đi đến kết hôn mà thôi. Không ai ngăn trở tình yêu ấy, cũng không có thử thách nào cả, chỉ nhẹ nhàng từng bước, từng bước đến với nhau, nhẹ nhàng như từng hơi thở của mỗi chúng ta vậy.

Nam chính tên là Ngải Cảnh Sơ, là một người lương thiện, tận tâm với nghề nhưng lại ít nói và có tính yêu cầu cao với công việc. Anh có một thói quen rất đặc biệt, không thể nhớ được khuôn mặt của bệnh nhân nhưng lại có thể phân biệt họ nhờ tình trạng bệnh tình. Ban đầu, đó cũng là cách mà anh nhớ ra cô, nữ chính của câu chuyện – Tăng Lý. Tăng Lý là một cô gái giản dị. Cô làm trong thư viện, trầm tính và sợ cô độc. Cô sinh ra trong một gia đình mà ba mẹ đã ly hôn và mẹ cô thì đã trải qua hai lần tái hôn vội vã để tìm kiếm cuộc hôn nhân phù hợp với mình. Cô không muốn có một hạnh phúc tạm bợ như vậy. Cô đã từng thề, thề rằng trong tim sẽ chỉ mang theo hình bóng của một người và người đó là Vu Dịch. Đó là mối tình đầu của cô, là tình cảm kéo dài từ khi còn là một cô nhóc đến khi cô trưởng thành. 

Lần đầu tiên Tăng Lý thổ lộ tình cảm của mình với Vu Dịch thì cũng là lần đầu tiên cô biết đến Ngải Cảnh Sơ, thậm chí biết anh trước khi Vu Dịch biết được tình cảm của cô, nhưng đó chỉ là sự đồng cảm của Ngải Cảnh Sơ dành cho một cô gái tên Carol, còn cô thì đó chỉ là cái tên của người bạn cùng phòng của Vu Dịch. Sau khi Tăng Lý và Vu Dịch chia tay vì nhiều nguyên nhân, từ trong tâm cô vẫn chưa đặt xuống được đoạn tình cảm này nên bất giác cứ ngóng đợi và đến gần với Ngải Cảnh Sơ hơn mà chính cô cũng không nhận ra được. Cô lên lớp nghe bài giảng của anh là cô cố ý, nhưng trở thành bệnh nhân của anh là vô tình, rồi sau đó lại trong vô thức tin tưởng anh mà theo anh lên núi. Những sự vô tình, cố ý ấy cứ đang xen, lồng ghép với nhau khiến cho cô ngày càng hiện hữu nhiều hơn trong cuộc sống của anh, khiến anh không thể không đến gần hơn với cô. Còn Tăng Lý ban đầu vì những gần gũi giữa Ngải Cảnh Sơ và Vu Dịch mà tới gần bên anh cho đến khi nhận thức ngày càng rõ hơn đó là anh, là Ngải Cảnh Sơ thì cô lại sợ, lại muốn chấm dứt mọi liên quan đến anh. Tình yêu thơ mộng thời hoa niên, lời thề với mẹ cô khiến cô nghi ngờ tình cảm của bản thân, rồi phủ nhận tình cảm ấy. Tình cảm của anh ấm áp là vậy, quan tâm đến cô là vậy nhưng những bóng đen trong quá khứ lại càng khiến cô hoảng sợ hơn. Tình yêu của họ liệu có đơm hoa kết trái? Cùng đọc truyện để cảm nhận nhé!

cung chi la hat bui 467x600 - TOP 10 TRUYỆN HIỆN ĐẠI HAY NHẤT

Cũng chỉ là hạt bụi

Chuyện do em quyết định

Tác giả: Dung Quang

Thể loại: ngôn tình, hiện đại, ấm áp, HE

Độ dài: 50 chương

Bối cảnh mở đầu câu chuyện là một ngày đẹp trời, nữ chính Dư Điền Điền đi siêu thị tình cờ gặp một bà lão ngất xỉu và một người đàn ông trẻ tuổi đẹp trai đang sơ cứu cho bà. Y tá Dư đầy tình thương thấy người gặp nạn cũng xông vào giúp đỡ, nhưng khổ nỗi do hồi hộp mà cắm kim tiêm mấy lần đều lệch. Nhưng người đàn ông vẫn rất phong độ nhẹ nhàng nhắc cô cố gắng hơn. Sau khi bà lão được chuyển tới bệnh viện, anh ta lặng lẽ tiến tới chỗ cô. Y tá Dư đang hí hửng thì anh ta đã mắng té tát, nào là biểu hiện của cô rất kém, nào là không hiểu sao cô tốt nghiệp được, vân vân và mây mây… Từ đó, y tá Dư đem bụng tức về nhà, thề không độ trời chung với thằng cha đẹp trai mà mồm mép chẳng ra sao kia. Ai mà ngờ được, “thằng cha” đó chính là đồng nghiệp của cô, bác sĩ Trần nổi tiếng của khoa ngoại.

Sau đó ư, sau đó là quá trình gian khổ y tá Dư tự cải thiện năng lực của mình, trong khi ngày nào cũng đấu võ mồm với bác sĩ Trần. Nhưng càng cãi nhau nhiều, hai người lại càng nhận ra rằng, hình như mình có chút tình cảm khó nói với đối phương. Và không biết từ lúc nào, hai người từ chỉ trích cạnh khoé đã trở thành đối đáp trêu ghẹo nhau. Bác sĩ Trần học được cách cười thoải mái, cách thân thiện hơn với mọi người. Còn y tá Dư tay nghề ngày một lên cao, được bệnh nhân kính trọng, đồng nghiệp ủng hộ. 

Truyện rất hài hước, trong hài hước có lãng mạn, có lẽ chính điều này khiến cho “Chuyện do em quyết định” để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng độc giả. 

chuyen do em quyet dinh 401x600 - TOP 10 TRUYỆN HIỆN ĐẠI HAY NHẤT

Chuyện do em quyết định

Chuyện tình New York

Tác giả: Hà Kin

Thể loại: ngôn tình, hiện đại

Độ dài: 17 chương

Tác phẩm là một dạng tự truyện kể về chính trải nghiệm trong cuộc đời của Hà Kin, tên nhân vật chính trong truyện và đồng thời cũng là tác giả. Nhân vật Hà Kin trong câu chuyện có vẻ đẹp rất lạ. Đối với người Việt, không ai có ấn tượng, nhưng một lần tình cờ gặp Ryan – người đàn ông đẹp trai lịch lãm, Ryan lập tức bị ánh mắt của Hà Kin hút hồn. Về sau, với tất cả các chàng trai ngoại quốc trong truyện, họ đều dành những tình cảm tốt đẹp cho Hà Kin và thừa nhận đôi mắt của cô quá tuyệt vời.

Đọc “Chuyện tình New York”, bạn đọc sẽ hồi hộp theo từng chặng đường yêu của nữ chính và Ryan, từ những ngày đầu vất vả tìm kiếm nhau chỉ qua một tấm danh thiếp có địa chỉ và số điện thoại đến những tháng ngày đầy thử thách ở bên nhau. Chuyện của Hà Kin và Ryan quá đẹp, họ thu hút nhau ngay từ lần đầu để rồi sau lần chia tay không ngừng tìm kiếm nhau. Thế nhưng Ryan luôn khổ sở, luôn có gì đó không muốn Hà Kin biết, những người bạn của anh phần thì ghen tỵ (vì Ryan quá xuất sắc), phần như cười nhạo và thương hại cô. Trên con đường tìm kiếm câu trả lời cho những thắc mắc để bảo vệ tình yêu của mình, Hà Kin đã rất dũng cảm nhưng cũng có lúc đau đớn tưởng chừng gục ngã. Bạn có tin giới tính của một con người đôi khi chỉ có thể được xác định rõ khi họ gặp được đúng người mà họ muốn gặp không? Rất nhiều người đã ghen ghét, muốn Hà Kin tỉnh mộng, muốn tổn thương cô chỉ vì họ không muốn chấp nhận một sự thật rằng Ryan đã thay đổi kể từ khi gặp cô.

Một câu chuyện tình đẹp, nhưng cũng nhiều cảm xúc vui buồn lẫn lộn, lời văn dịu nhẹ, chân thật khiến độc giả như hòa mình vào chính dòng tâm trạng của nhân vật. 

chuyen tinh new york 424x600 - TOP 10 TRUYỆN HIỆN ĐẠI HAY NHẤT

Chuyện tình New York

Có duyên nhất định sẽ có phận

Tác giả: Tào Đình

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, ngược

Độ dài: 21 chương

Tác phẩm là câu chuyện tình của cô gái trẻ được kể xuyên suốt từ thời còn là học sinh tới khi là sinh viên và sau khi ra trường. Lạc Tô và Alawn là thanh mai trúc mã, hai nhà là hàng xóm, đôi trẻ lại học chung trường. Họ tuy hễ gặp nhau là liên tục “đấu võ mồm”, nhưng lại chẳng hề xa được nhau, đi đâu cũng có nhau như hình với bóng. Alawn một mực chăm sóc cho cô hàng xóm bé nhỏ, cô nàng luôn dựa dẫm và tin tưởng người hàng xóm tốt bụng. Tình bạn đơn thuần qua bao biến cố đã dần dần nảy nở thành tình yêu đôi lứa. 

Nhưng lúc này cô đã có người trong lòng. Mối tình đầu của cô là hot boy An Lương. Anh thả thính, cô đớp. Đôi trẻ hạnh phúc hẹn hò được một buổi thì bạn gái của anh xuất hiện. Cái giá phải trả cho việc lừa dối bạn gái là anh bị đánh gần chết. Anh chia tay cô vì sợ liên lụy đến cô. Mối tình thứ hai của Lạc Tô là Leo, anh họ của Alawn, vì Leo giống với hình mẫu lý tưởng của cô. Anh ta đã có vợ nhưng lại sống chung với nữ chính, mối quan hệ giữa hai người y hệt bao nuôi. Lạc Tô cũng thích Alawn nhưng cô luôn làm tổn thương cậu. 

Người con gái này phải làm sao trước sự trắc trở giữa các cuộc tình? Đâu là sự lựa chọn hoàn hảo là bến đỗ vừng vàng cho tình yêu? Truyện “Có duyên nhất định sẽ có phận” của Tào Đình nhất định là truyện ngược, cái kết bẻ lái đầy bất ngờ, khuyến cáo những bạn có trái tim mềm yếu thì nên né ra nhé!

co duyen nhat dinh se co phan 426x600 - TOP 10 TRUYỆN HIỆN ĐẠI HAY NHẤT

Có duyên nhất định sẽ có phận

Mandarin của tôi (kẹo dẻo vị quýt)

Tác giả: Mặc Bảo Phi Bảo

Thể loại: ngôn tình, hiện đại, ngọt sủng, HE

Độ dài: 35 chương

Mandarin là tên nam chính đặt cho nữ chính, vì cô là người đã dạy tiếng phổ thông cho anh. Mandarin  nghĩa là “My darling”…

Kiểm Biên Lâm là nam thần toàn dân, khi còn đi học thì là “một tên bại hoại có văn hóa”, tiến vào giới giải trí thì là một thần tượng tượng gương mẫu nói không với scandal tình cảm, đúng với câu nói “thủ thân như ngọc”. Một nam thần của cả 2 giới ca sĩ và diễn viên như thế, không ai không thích. Nhưng đời biết đâu chữ ngờ, nam thần kia lại ôm mối tình đơn phương đến đau khổ mười mấy năm với thanh mai trúc mã. Có được một người yêu mình đến nhường ấy, cô gái kia ắt hẳn sẽ rất hạnh phúc. Cô gái hạnh phúc kia là Sơ Kiến, nhưng cô không cảm thấy mình hạnh phúc chút nào. Mười mấy năm Kiểm Biên Lâm yêu trong đau khổ, nhưng chẳng phải chính cậu ta cũng chặt đứt vận đào hoa của cô hay sao? Không phải Sơ Kiến không biết Kiểm Biên Lâm thích mình, nhưng vì Kiểm Biên Lâm quá quan trọng với cô, quá quan trọng đến không thể đánh mất, nên chỉ có thể là người thân.

Đây đích xác là một câu chuyện tình thanh mai trúc mã, trúc mã theo đuổi thanh mai nhiều năm, vì thuở nhỏ không biết cách tỏ tình nên tình cảm chưa kịp thốt thành lời đã bị từ chối, trúc mã vẫn ôm mối tình nhiều năm, đợi mãi, đợi mãi, rốt cuộc cũng được đáp lại. Hành trình tình yêu khá nhẹ nhàng, hài hước, thích hợp đọc thư giãn giải trí. 

mandarin cua toi 581x600 - TOP 10 TRUYỆN HIỆN ĐẠI HAY NHẤT

Mandarin của tôi (kẹo dẻo vị quýt)

Mỹ nhân nghi tu

Tác giả: Bắc Khuynh

Thể loại: ngôn tình, hiện đại, sủng, nữ truy nam

Độ dài: 91 chương (bao gồm cả chương ngoại truyện)

Nữ chính Thích Niên là một cô gái quả quyết, dám nghĩ dám làm, cứng đầu cứng cổ, hiên ngang không sợ chết đứng, nhưng thật ra lòng lại rất ngây thơ, nhát gan, lén lén lút lút, đặc biệt không chịu được người bên cạnh phản bội. Tóm lại hình tượng kiểu hiền lành nhưng không mềm yếu. Nam chính Kỷ Ngôn Tín là người có thù tất báo, lạnh lùng, bóp chết hoa đào từ trong trứng nước, nhưng anh cũng là người có chừng mực, không nhẫn tâm. 

Xuyên suốt truyện là Thích Niên gặp được tình yêu sét đánh và thế là bất chấp tất cả bước trên con đường nữ truy chông gai và mịt mùng. Nam thần Kỷ Ngôn Tín lạnh lùng từ từ cũng biết thế nào là xiêu lòng. Mặc dù là truyện nữ truy nam nhưng thực ra bạn đọc đừng lo lắng, nữ chính không bị ấm ức hay gì cả, chỉ vất vả xíu thôi. Bởi nếu như nói, nữ chính là người bắt đầu cuộc tình khi bước đi tận 99 bước rồi chần chừ, thậm chí muốn lùi lại thì bước cuối cùng anh nam chính đã mạnh mẽ kéo cô đi tiếp về phía mình, không cho cô con đường hối hận đồng thời cũng là để tình yêu trở nên trọn vẹn hơn. Truyện nhẹ nhàng, ấm áp, bình dị. Không nên bỏ lỡ. 

my nhan nghi tu 371x600 - TOP 10 TRUYỆN HIỆN ĐẠI HAY NHẤT

Mỹ nhân nghi tu

Trên đây là top truyện hiện đại hay mà mình nhiệt liệt đề cử tới độc giả. Mỗi một tác phẩm đều mang trong mình những nét riêng về nội dung cũng như nhân vật, hứa hẹn sẽ không để người đọc phải thất vọng. 

Bài viết mới

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xin visa Argentina mới 2022

Xin được visa Argentina là mơ ước của nhiều người

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, việc xin cấp thị thực đang được mọi quan tâm nhiều hơn. […]

List 10+ truyện ngôn tình showbiz hiện đại hay nhất hiện nay

Chúng Ta Đã Ly Hôn - Truyện ngôn tình showbiz

Vài năm trở lại đây truyện ngôn tình đang là một trong những trào lưu văn học nổi rần rần […]

Tổng hợp 19+ Các món ăn vặt siêu ngon, siêu hấp dẫn cho cả nhà 

Cút lộn xào me

Những món ăn vặt đơn giản, nhẹ nhàng có thể ăn bất kỳ lúc nào trong ngày mà bạn muốn. […]

TOP 10 TRUYỆN HIỆN ĐẠI HAY NHẤT

Bất ái thành hôn

Top truyện hiện đại hay là tổng hợp các câu chuyện ngôn tình với những cảm xúc phong phú, đa […]

Top truyện cổ đại hay làm mưa làm gió hiện nay

Tiểu thư hầu phủ

Top truyện cổ đại hay là list truyện không thể thiếu cho những ai yêu thích truyện ngôn tình thời […]

Copyright © 2009 - 2013 Hạ Long - Du lịch Hạ Long - Vịnh Hạ Long - Ha Long Bay
Thông tin du lịch Hạ Long được sưu tầm từ các cáo điện tử nổi tiếp trong nước. Web phi lợi nhuận - Không hoạt động dịch vụ
Phát triển bởi - Thiet ke website đẹp