Review Minh Lan truyện – Từ con vợ lẽ một bước trở thành nhất phẩm phu nhân

“Minh Lan Truyện” là tiểu thuyết vô Quan Tâm Tắc Loạn và vừa được chuyển thể thành phim trong sự mong ngóng từng giây của cộng đồng fan. Nhưng với mình, đọc truyện sẽ mang lại cảm nhận sâu sắc nhất. Hãy xem bài Review Minh Lan Truyện của mình dưới đây nhé.

Giới thiệu chung Minh Lan Truyện

Tên tác phẩm: Minh Lan Truyện/Hồng Phai Xanh Thắm
Tác giả: Quan Tâm Tắc Loạn
Thể loại: Ngôn tình, xuyên không cổ trang, HE
Tóm tắt nội dung

minh lan truyen - Review Minh Lan truyện – Từ con vợ lẽ một bước trở thành nhất phẩm phu nhân

“Minh Lan truyện kể về cuộc đời của thiếu nữ Minh Lan. Nội dung chính của truyện là mối tình sâu nặng, đẹp đẽ nhưng oan trái của Minh Lan với Cố Đình Diệp – nhị công tử Ninh Viễn Hầu gia.

Thịnh Minh Lan là con gái thứ 6 nhà họ Thinh, từ nhỏ đã thông minh xinh đẹp hơn người. Nhưng hoàn cảnh éo le, Minh Lan sớm mồ côi mẹ và phải sống trong cảnh mẹ cả không thương, tỷ muộn ghen ghét còn phụ thân không coi trọng. Trong nghịch cảnh ấy, nàng phải che giấy tất cả sự thông tuệ, vùi lấp sự bén nhọn của bản thân và nhẫn nhục trưởng thành. Nàng chịu đựng tất cả nhưng vẫn tự lự tự cường, nuôi chí báo thù cho mẹ.

Minh Lan quen biết nhị công tử Ninh Viễn Hầu Cổ Đình Diệp. Chàng thiếu gia này từng giúp đỡ, cũng từng gây khó dễ với Minh Lan. Nhưng dần dần thấy được sự thông minh sắc sắc ẩn sau vẻ ngoài mềm mại của nàng và cũng chứng kiến sự cô đơn, yêu đuối sau tính cách kiên cường của nàng; nên đã sớm động lòng.

Bấy giờ triều đình gặp phen biến động, Cố Đình Diệp cầm chiếu cần vương, đại phá phản tặc, lập tân đế rồi trở thành đệ nhất công thần tân triều, cưới Minh Lan làm vợ. Minh Lan sau đó quản lý gia nghiệp, chỉnh đốn hầu phủ, trừ gian nịnh đạo chích, phu thê hai người cũng tháo gỡ nhiều hiểu lầm, tình cảm ngày càng sâu sắc, quyến luyến. Truyện kết thúc với cuộc sống hạnh phúc viên mãn đôi uyên ương. Tuy nhiên, để có được hạnh phúc này, sóng gió cũng không hề ít, vì vậy để biết cụ thể hơn bạn tiếp tục theo dõi bài Review Minh Lan Truyện dưới đây nhé.

Review Minh Lan Truyện – Duyên phận sẽ làm nảy nở tình yêu

minh lantruyen1 - Review Minh Lan truyện – Từ con vợ lẽ một bước trở thành nhất phẩm phu nhân

“Minh lan truyện” có bối cảnh ở thời cổ đại, thời kỳ và vị trị của nữ nhân rất thấp và bị đối xử không công bằng. Muốn sinh tồn ở thế giới này, con người đều cần một cái đầu lạnh và thông minh, khôn khéo. Minh Lan xuyên không đến đây và dùng những năm tháng thơ ấy để thay đổi mình cũng như làm quen với bối cảnh sống bấy giờ. Nàng hội tụ đầy đủ các yếu tố để có một cuộc sống thuận lợi. Nàng tận mắt chứng kiến nhiều việc xấu xa, âm mưu bẩn thỉu. Nàng từ đó tự học lấy bài học cho mình, rút kinh nghiệm cho mình, chỉ nhằm mục đích sống tiếp.

Ban đầu, Minh Lan có tình cảm với Tề Hành, nạng cũng đã lựa chọn tin tưởng Tề Hành một lần. Nàng cũng bất chấp sự đối xử không tốt của mẹ chồng tương lai để cùng Tề Hành kiên trì tiến đến cuộc sống tương lai hạnh phúc tương lai của hai người. Nhưng tiếc rằng, Tề Hành quá hấp dẫn, bị huyện chủ Gia Thành, con gái cưng của Ung vương nhìn trúng. Trong khi đó, Tề Hành lại là con một của Tề gia, không thể bỏ mặc sự sống chết cảu Tề Gia. Cuối cùng Tề Hành lựa chọn phụ Minh Lan, thân bất do kỷ, để gánh lấy trách nhiệm gia đình, chia lìa người yêu.

Tề Hành bề ngoài nhìn phong hoa, kỳ thực phải sống rất bất đắc dĩ, rất mệt mỏi. Tề Hành đã hy sinh hạnh phúc cả đời của mình để cứu vô số người, kể cả Minh Lan. Vì vậy, hắn ôm lấy mọi uất ức, giận hờn, trách móc mà bản thân y không thể nói với ai, không thể giải thích với ai. Hắn đem lòng thù hận nhà Ung vương, song hơn hết hắn bản thân mình nhiều hơn. Bởi cuối cùng, chính hắn đã bỏ Minh Lan, cưới Gia Thành huyện chủ. Tề Hành là chính nhân quân tử, hắn không thể nghe theo Cố Đình Diệp bắt cóc huyện chủ hay kiện lên Hoàng thượng. Hắn cũng không phải là người thủ đoạn, giỏi tranh giành.

Còn Minh Lan, nàng là người tâm trí kiên định, luôn biết mình cần gì muốn gì. Cố Đình Diệp rất hiểu con người Minh Lan, hắn biết chắc nàng sẽ không quay đầu chọn Tề Hành lần nữa. Và đúng như vậy. Nàng không nhìn về quá khứ, không hàn lại chiếc gương đã vỡ. Vì thế tương lại của Minh Lan giờ không có chỗ cho Tề Hành. Và hai người chính là minh chứng rõ ràng nhất cho việc không có duyên phận. Dù đã từng thích nhau đến thế, nhưng trước sự khác biệt về thân phận và gia thế, duyên phận đã đầu hàng. Sau đó, Ung vương chết, huyện chủ chết, Tề Hành có công danh và muốn nối lại ân tình với Minh Lan nhưng trước một Cố Đình Diệp mưu trí, Tề Hành có phần lép vế.

Cố Đình Diệp yêu Minh Lan, hắn luôn muốn đến gần nàng, đi sâu vào nội tâm của nàng. Hắn mong muốn hai người phu thê tình thâm chứ không phải tương kính như tân, cử án tề mi. Nhưng ban đầu, mình lại gật đầu chuyện thành thân lại không phải vì có tình cảm yêu đương. Nàng luôn kiềm chế bản thân, cố gắng làm một đương gia chủ mẫu đúng mực. Nàng hiểu chuyện và nhìn thấu nữ nhi tình trường, biết rằng mình chỉ có thể dựa vào bản thân mình, nàng không dám tin tưởng Cố Đình Diệp. Vì thế, nàng đã không biểu hiện ghen tỵ khi xuất hiện Mạn nương, điều này khiến Cố Đình Diệp tức giận.

Nhưng qua thời gian, Minh Lan thực sự có tình cảm với Cố Đình Diệp. Vì hắn đối xử với nàng rất tốt, luôn cho nàng đạt ước nguyện. Nàng xúc động trước trả giá của hắn chứ không hề vô tình vô nghĩa. Thực ra, khi nàng cố tình đẩy Cố Đình Diệp ra cũng chỉ là cách nàng tự bảo vệ mình, nhưng cũng là cơ hội nàng cho Cố Đình Diệp biểu hiện tình yêu của hắn. Một khi hắn có thể vượt qua tất cả mà đến gần nàng thì tình cảm tương lại của họ sẽ vững chãi không đổi. Thực sự, Cố Đình Diệp đã chứng minh được qua đủ mọi biến cố xảy ra sau đó.

Thực ra, tình yêu của Cố Đình Diệp giống Tề Hành, đều là yêu sâu đậm. Nhưng mỗi người có một cách biểu hiện khác nhau, kẻ như lửa người lại như nước. Cũng khó để so sánh Minh Lan bên cạnh ai sẽ hạnh phúc hơn. Nhưng duyên phận là thứ rất rõ ràng và Cố Đình Diệp đã giữ được lời hứa với Minh Lan, giữ được tình yêu thuần khiết nguyên vẹn dành cho nàng. Hắn vẫn luôn bên cạnh nàng, luôn xuất hiện đúng lúc để bảo vệ Minh Lan bất chấp mọi hậu quả phía sau.

Cảm nhận cá nhân

Tình yêu, duyên phận vốn là những thứ khó đoán định. Và cách yêu của mỗi người sẽ quyết định kết cục của tình yêu dành cho nhau. Và duyên phận sẽ làm nảy nở tình yêu.

Đây là tác phẩm mà mình rất thích, cũng tiếc nuối cho Tề Hành nhưng Minh Lan xứng đáng được Cố Đình Diệp kiên định, mưu trí yêu thương, chiều chuộng và bảo vệ. Hy vọng rằng bài Review Minh Lan Truyện sẽ giúp bạn phần nào trong việc tiếp cận nội dung truyện.

Bài viết mới

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xin visa Argentina mới 2022

Xin được visa Argentina là mơ ước của nhiều người

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, việc xin cấp thị thực đang được mọi quan tâm nhiều hơn. […]

List 10+ truyện ngôn tình showbiz hiện đại hay nhất hiện nay

Chúng Ta Đã Ly Hôn - Truyện ngôn tình showbiz

Vài năm trở lại đây truyện ngôn tình đang là một trong những trào lưu văn học nổi rần rần […]

Tổng hợp 19+ Các món ăn vặt siêu ngon, siêu hấp dẫn cho cả nhà 

Cút lộn xào me

Những món ăn vặt đơn giản, nhẹ nhàng có thể ăn bất kỳ lúc nào trong ngày mà bạn muốn. […]

TOP 10 TRUYỆN HIỆN ĐẠI HAY NHẤT

Bất ái thành hôn

Top truyện hiện đại hay là tổng hợp các câu chuyện ngôn tình với những cảm xúc phong phú, đa […]

Top truyện cổ đại hay làm mưa làm gió hiện nay

Tiểu thư hầu phủ

Top truyện cổ đại hay là list truyện không thể thiếu cho những ai yêu thích truyện ngôn tình thời […]

Copyright © 2009 - 2013 Hạ Long - Du lịch Hạ Long - Vịnh Hạ Long - Ha Long Bay
Thông tin du lịch Hạ Long được sưu tầm từ các cáo điện tử nổi tiếp trong nước. Web phi lợi nhuận - Không hoạt động dịch vụ
Phát triển bởi - Thiet ke website đẹp