Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu và bánh flan mát lạnh

Cách làm bánh trung thu rau câu không hề đòi hỏi chị em phải bỏ ra nhiều công sức như khi làm bánh nướng hay bánh dẻo. Hơn nữa, chị em có thể thực hiện loại bánh này vào bất cứ khi nào mình muốn. Bánh trung thu có lớp vỏ được làm từ rau câu mát lạnh, chắc chắc sẽ là một món ăn tuyệt hảo trong những ngày nóng nực.

cach lam banh trung thu rau cau 600x403 - Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu và bánh flan mát lạnh

Món bánh trung thu rau câu có cách làm rất đơn giản. Ảnh Internet

1. Hướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh:

  • 1 gói bột rau câu
  • 200ml nước cốt dừa
  • 1 lít nước
  • 180g đường

Nguyên liệu cho phần nhân bánh:

  • 200g đậu xanh không vỏ hoặc đậu đỏ
  • 80g đường
  • 50ml nước cốt dừa

Dụng cụ: khuôn làm bánh và một số đồ chuyên dụng.

1.2. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh chi tiết từng bước

Bước 1: làm nhân bánh đậu

  • Đậu xanh hoặc đậu đỏ trước khi nấu phải rửa sạch, ngâm nước 4-6 tiếng để khi nấu đậu sẽ mau chín hơn. Sau đó, nấu đậu chín nhừ.
  • Cho đậu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hoặc dùng thìa đánh nhuyễn.
  • Trộn đường và nước cốt dừa vào đậu xanh. Sau đó bắc lên bếp sên đến khi hỗn hợp quánh lại.
  • Đợi cho nhân nguội bớt, bạn vo nhân thành những viên nhỏ. Kích cỡ của nhân tùy thuộc vào loại khuôn bạn chọn để làm bánh.
lam nhan dau xanh 600x394 - Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu và bánh flan mát lạnh

Các bước làm nhân đậu xanh. Ảnh Internet

Bước 2: làm vỏ bánh rau câu

  • Cho bột rau câu cùng với đường vào trong một cái nồi và trộn đều. Cho nước vào, ngâm bột rau câu một lúc để bột nở ra.
  • Nấu sôi nước bột rau câu. Trong quá trình nấu, nhớ khuấy đều tay để bột không bị đóng cục dưới đáy nồi.
  • Cho thêm nước cốt dừa vào, khuấy đều và nấu thêm một chút nữa thì tắt bếp.
nau thach rau cau 600x366 - Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu và bánh flan mát lạnh

Cho thêm nước cốt dừa vào nồi rau câu. Ảnh Internet

Bước 3: đổ bánh trung thu rau câu

  • Bạn lấy khuôn bánh ra, đổ nước rau câu đã nấu sôi vào đến gần 1/3 khuôn bánh.
  • Đợi cho lớp rau câu này nguội bớt đi, mặt hơi se lại thì bạn đặt viên đậu xanh đã vo tròn vào chính giữa để làm nhân.
  • Đổ thêm 1 lớp rau câu nữa cho đến khi lấp đầy khuôn.
do banh trung thu rau cau 600x450 - Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu và bánh flan mát lạnh

Đổ rau câu cho đến khi đầy khuôn. Ảnh Internet

  • Chờ cho bánh trung thu rau câu nguội bớt, bạn đem bánh bỏ vào tủ lạnh. Khoảng 2 giờ sau, bánh sẽ mát lạnh, ăn vào cực ngon.

2. Công thức làm bánh trung thu rau câu flan đơn giản

Bánh trung thu rau câu flan có cách làm cũng tương tự như bánh nhân đậu. Bạn chỉ cần thay thế phần nhân đậu đó bằng một chiếc bánh flan béo bùi là đã cho ra một chiếc bánh trung thu có mùi vị hoàn toàn khác.
Sau đây, Webnauan.vn sẽ hướng dẫn cach lam banh flan phần nhân bánh trung thu sao cho thật ngon nhé.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh flan

  • Trứng gà: 3 quả
  • Sữa tươi không đường: 200g
  • Sữa đặc có đường 3 muỗng
  • Vani: 1 ống

2.2. Các bước thực hiện

  • Đập 3 quả trứng gà ra tô và dùng phới khuấy đều theo 1 chiều duy nhất. Lọc qua rây để loại bỏ cặn trứng.
  • Đun sữa tươi ở nhiệt độ khoảng 80 độ C cho đến khi sữa nóng.
  • Từ từ đổ sữa vào tô trứng, cho thêm sữa đặc vào và khuấy đều. Tiếp tục lọc hỗn hợp qua rây rồi mới thêm vani vào.
  • Rót hỗn hợp trứng vào khuôn bánh flan, đem đi hấp trong khoảng 30 phút. Trong quá trình hấp, nếu thường xuyên mở nắp nồi hấp ra sẽ giúp bánh flan không bị rỗ.
cach lam banh trung thu rau cau nhan flan 600x404 - Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu và bánh flan mát lạnh

Các bước làm nhân bánh flan. Ảnh Internet

2.3. Làm vỏ bánh rau câu và đổ bánh

  • Trong lúc đợi cho bánh flan chín, bạn tranh thủ nấu nước rau câu để làm vỏ bánh luôn nhé. Nguyên liệu và cách làm, bạn thực hiện giống với cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu.
  • Để cho vỏ bánh hòa quyện ăn ý với nhân rau câu, bạn có thể cho thêm cà phê hòa tan hoặc bột matcha vào nguyên liệu vỏ bánh.
  • Khi đổ bánh, bạn cũng đổ 1 lớp rau câu mỏng trước. Sau đó mới đặt nhân vào giữa và lấp đầy phần khuôn còn lại.

3. Những mẹo làm bánh trung thu rau câu ngon

  • Để bánh trong tủ lạnh để giữ được độ ngon và tăng thời gian bảo quản bánh.
  • Đối với phần vỏ bánh, bạn có thể tạo màu bằng những nguyên liệu tự nhiên như lá dứa, nước rau dền hoặc dùng các loại nước trái cây nếu cảm thấy phù hợp.
  • Ngoài nhân đậu, bạn có thể sáng tạo nhân bánh với nhân khoai môn hoặc khoai lang với cách làm tương tự.

Với công thức hướng dẫn 2 cách làm bánh trung thu rau câu trên đây, bạn sẽ tốn không quá 30 phút để làm ra những chiếc bánh thơm ngon, mát lạnh. Bánh bảo quản được khá lâu nên bạn có thể để dành ăn dần. Vậy còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay cach lam banh trung thu siêu đơn giản mà hấp dẫn này ngay nhé!

Ka Lang tổng hợp

Bài viết mới

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xin visa Argentina mới 2022

Xin được visa Argentina là mơ ước của nhiều người

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, việc xin cấp thị thực đang được mọi quan tâm nhiều hơn. […]

List 10+ truyện ngôn tình showbiz hiện đại hay nhất hiện nay

Chúng Ta Đã Ly Hôn - Truyện ngôn tình showbiz

Vài năm trở lại đây truyện ngôn tình đang là một trong những trào lưu văn học nổi rần rần […]

Tổng hợp 19+ Các món ăn vặt siêu ngon, siêu hấp dẫn cho cả nhà 

Cút lộn xào me

Những món ăn vặt đơn giản, nhẹ nhàng có thể ăn bất kỳ lúc nào trong ngày mà bạn muốn. […]

TOP 10 TRUYỆN HIỆN ĐẠI HAY NHẤT

Bất ái thành hôn

Top truyện hiện đại hay là tổng hợp các câu chuyện ngôn tình với những cảm xúc phong phú, đa […]

Top truyện cổ đại hay làm mưa làm gió hiện nay

Tiểu thư hầu phủ

Top truyện cổ đại hay là list truyện không thể thiếu cho những ai yêu thích truyện ngôn tình thời […]

Copyright © 2009 - 2013 Hạ Long - Du lịch Hạ Long - Vịnh Hạ Long - Ha Long Bay
Thông tin du lịch Hạ Long được sưu tầm từ các cáo điện tử nổi tiếp trong nước. Web phi lợi nhuận - Không hoạt động dịch vụ
Phát triển bởi - Thiet ke website đẹp