Độc đáo nét kiến trúc của chùa Kiến An Cung – Đồng Tháp

Nếu có cơ hội đi du lịch miền Tây 2 ngày, ghé đến Đồng Tháp thì bên canh những luống hoa rực rỡ sắc màu lung linh dưới ánh mặt trời, đồng hành trong chuyến hành trình của bạn là các điểm đến du lịch văn hóa – lịch sử đặc sắc. Những điểm đến này giúp bạn hiểu rõ hơn về bề dày truyền thống văn hóa địa phương. Khi tham quan chùa Kiến An Cung ở Đồng Tháp, bạn sẽ hiểu thêm về điều đó khi nơi này sẽ mang đến góc nhìn thú vị về nét độc đáo trong kiến trúc, lịch sử của vùng đất Đồng Tháp nói riêng và miền Tây nói chung.

chua-an-kien-cung-2

Chùa Kiến An Cung ở Đồng Tháp

Dọc hành trình du lịch Việt Nam, có thể nói không ít các ngôi đình, chùa tại Việt Nam có ảnh hưởng từ kiến trúc Trung Hoa. Chùa Kiến An Cung cũng là ngôi chùa chịu sự ảnh hưởng đó. Nhìn tổng thể chùa có hình chữ Công, gồm ba gian: Khu chính điện, Tây lang, Đông lang. Bên cạnh đó, tạo thành những ngọn sóng vút cao, mái ngói theo dạng “Ngũ hành” là kiểu điển hình. Đi sâu vào trong chùa khi bắt gặp các mảng tường được mô tả như trong các tác phẩm nổi tiếng: Tây du ký, Tam quốc diễn nghĩa… và những tấm hoành phí sơn son thếp vàng cổ kính. Phía trong chánh điện là gian thờ đức Quảng Trạch Tôn Vương, bên cạnh hai vị thần khác: Bên tay phải là gian thời đức Thanh Thủy tổ sư và bên tay trái là Bảo Sanh đại đế. Toàn bộ kiến trúc chùa được chạm khắc tỉ mỉ, khéo léo đến từng đường nét chi tiết, mang ý nghĩa giáo dục, khuyên răn con người hướng thiện.

Chùa Kiến An Cung

Chùa mang nhiều nét hoa văn độc đáo

Với các bức tường trang trí theo đúng tích các chuyện xưa cũ hoặc những bức tranh nghệ thuật có nét hoa văn, chạm hoa mai, hạc… Cho đến lối vào cửa chính cùng có chạm khắc những biểu tượng tổ điểm cho toàn bộ không gian chùa thêm phần tôn nhã, cổ kính, đậm nét Á đông.  Chính vì lối kiến trúc truyền thống đặc sắc đó mà chùa Kiến An Cung trở thành một điểm nhấn độc đáo trong chuyến hành trình về với vùng đất Đồng Tháp. Hay có dịp, bạn có thể đến thăm và cầu nguyện vào những ngày 22 -2 và 22 – 8 âm lịch, bởi chùa luôn có lễ tế lập trai đàn, cầu siêu và cầu an cho chúng sinh.

Chùa Kiến An Cung

Kiến trúc vô cùng độc đáo

Những mô tả về lối kiến trúc mang nét kiến trúc văn hóa Trung Hoa như phần nào phác thảo những điểm độc đáo của chùa Kiến An Cung – Đồng Tháp.Thực hiện hành trình du lịch miền Tây 2 ngày, có thăm Đồng Tháp, ghé đến tham quan du lịch tại đây thì bạn đừng bỏ lỡ một điểm đến thú vị này để chuyến hành trình của bạn trở nên ý nghĩa hơn.

Bài viết mới

Các quán hải sản Phan Thiết được lòng du khách nhất

Quán hải sản Phan Thiết

Khám phá ẩm thực biển luôn là một phần không thể thiếu trong mỗi chuyến du lịch Mũi Né. Đặc […]

Tổng hợp các quán ăn ngon rẻ ở Đà Lạt

Quán ăn ngon rẻ ở Đà Lạt

Khám phá thiên đường ẩm thực đa dạng và độc đáo luôn là một phần trong thể thiếu trong chuyến […]

Khu du lịch Hồ Cốc phim trường biển đẹp nhất Vũng Tàu

Khu du lịch Hồ Cốc

Hồ Cốc chắc chẳng còn lạ lẫm gì với hội yêu du lịch. Nơi có những bãi biển xanh ngắt […]

Cẩm nang du lịch Bình Châu Hồ Cốc dành cho các cặp đôi

Khu du lịch Bình Châu Hồ Cốc

Bạn đang muốn cùng một nửa của mình hâm nóng lại tình cảm bấy lâu. Bạn muốn đến Bình Châu […]

Vẻ đẹp thanh bình của núi Tà Cú

Núi Tà Cú

Có thể nói một tour Phan Thiết hoàn hảo không thể nào không ghé thăm núi Tà Cú. Với khung […]

Copyright © 2009 - 2013 Hạ Long - Du lịch Hạ Long - Vịnh Hạ Long - Ha Long Bay
Thông tin du lịch Hạ Long được sưu tầm từ các cáo điện tử nổi tiếp trong nước. Web phi lợi nhuận - Không hoạt động dịch vụ
Phát triển bởi - Thiet ke website đẹp